Sau hơn 3 ngày được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Khu vực miền núi Bắc Quảng Nam cứu chữa tích cực, đến nay sức khỏe 9 nạn nhân của 2 vụ ngộ độc thực phẩm ở huyện Phước Sơn đều có tiến triển tốt và ổn định.
Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị các cơ sở y tế tập trung mọi nguồn lực, nỗ lực tiếp tục cứu chữa bệnh nhân ngộ độc sau ăn cá chép muối ủ chua.
Trong vòng 10 ngày qua, đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thức ăn tại các xã miền núi huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam khiến 10 người nhập viện, trong đó 1 người tử vong.
Cá chép ủ chua được làm và bảo quản bằng cách đóng sẵn vào các hộp, bao. Nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể là khâu thanh trùng, dễ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kị khí xâm nhập.