Mặc dù món bún ốc Liễu Châu của Quảng Tây (Trung Quốc) vốn được biết đến với đặc trưng có mùi khó chịu nhưng khi có mặt tại Việt Nam, thực khách lại thấy không giống như lời đồn.
Chuyên gia khuyên tốt nhất nên hạn chế tối đa việc ăn ngoài hàng quán vỉa hè vì có thể ăn phải ốc bẩn, ốc nhiễm sán, ốc cấp đông... Hoặc nếu có ăn cũng chỉ nên ăn ở những cửa hàng quen, uy tín, hiểu rõ quy trình nấu, luộc.
Người Hà Nội xưa ít ăn bún ốc canh dấm nóng như bây giờ, mà hay ăn bún ốc dấm nguội của những bà, những chị từ Pháp Vân, Tứ Kỳ đem về phố bán. Những vắt bún bé tẹo như món quà độc đáo đang hồi sinh lại một đặc sản chỉ Thủ đô mới có.
Sau khi có thông báo tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19, PV ghi nhận nhiều địa chỉ gồm quán ăn, quán cà phê đã được cơ quan chức năng thực hiện công tác phòng chống dịch.
Trưa 5/9, bảo vệ đã tạm thời đóng cổng Công ty Cổ phần Xây dựng & Chế biến lương thực Vĩnh Hà, địa chỉ 780 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng để chờ cơ quan chức năng làm công tác phòng chống dịch Covid-19.
Đối với trường hợp người phụ nữ bán bún ốc online dương tính SARS-CoV-2, lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết trường hợp này chắc chắn đã vi phạm, quan điểm của quận sẽ xử lý nghiêm. Nếu trường hợp này để lây lan dịch bệnh cho nhiều người khác sẽ điều tra làm rõ chứ không đơn thuần xử phạt hành chính.