Bộ tranh cây lá dễ thương làm từ vải vụn

11-03-2012 11:01:16

Những chiếc lá mộc mạc mà cũng rất sinh động vì hoa văn và màu sắc đa dạng của nó. Những thân cây đáng yêu với dáng vẻ bàn tay của bé cùng người thân trong nhà sẽ tạo nên những bức tranh thật đẹp mà rất thân thương.

 

 
Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:
 
- Vải vụn làm lá, vải to làm nền tranh
- Khung tranh
- Keo dán, kéo, bút hoặc phấn.
 

Lưu ý: Những khung tranh to ngang cũng có thể được xoay dọc lại để phù hợp với dáng thẳng đứng của cây trong tranh, nên chọn bộ 3 khung với 3 dáng vẻ cây sinh động.

 
Bước 1: Làm nền tranh:
 
Gỡ phần nền của khung tranh riêng ra, dọn phẳng (vứt bỏ những giấy dán còn sót trên bề mặt nền khung) và lau sạch rồi phết keo đều khắp.
 
Phủ và vuốt phẳng một lớp vải thô dày lên nền khung tranh, vải không cần trơn bóng, càng thô nhám càng tạo vẻ mộc mạc, màu vải sáng sủa và một màu. Nên chọn màu hài hòa với sơn tường và màu sắc nội thất của căn phòng bạn định treo tranh.
 
Khi keo khô bạn dùng dao hoặc kéo sắc cắt bỏ phần vải thừa chờm ra ngoài nền khung.
 
Bước 3: Làm lá cây:
 
Dùng vải vụn cắt thành hình lá ở 3 cỡ lớn nhỏ gần nhau, chỉ cần cắt lá đơn giản là một hình thoi có đường cong. Nên chọn vải có tông màu xanh lá, vải một màu, vải kẻ và vải họa tiết để tạo sự sinh động.
 

Bôi keo vào mặt trái lá là việc bé có thể làm được, bạn hãy cho bé được thử sức cùng công việc này với một chiếc chổi lông phết keo. Sẽ nhiều lá lắm đấy và bé sẽ có nhiều việc để làm.

 
Chỉ dẫn cho bé những chỗ cần dán lá, dán xen kẽ các màu lá, các cỡ lá.
 
Dán 5 - 6 hàng lá liên tiếp chồng lên nhau một chút ở phần tiếp giáp các lá theo một đường cung tròn, hở một góc nhỏ phía dưới để dán phần thân cây.
 
Các lá được dán tỏa đều như tán cây đang vươn các ngọn lá ra ngoài. Vòm lá này đặt cao hay thấp trên tranh là tùy theo ý định sắp đặt của bạn, cây bé thì tán lá nhỏ và thấp, cây to thì tán lá cao và to hơn.
 
Bước 4: Làm thân cây:
 
Bé sẽ thú vị với điều này lắm, thân cây chính là hình bàn tay bé, bạn cho bé xòe 5 ngón tay, đặt úp bàn tay lên vải có tông màu nâu hoặc xanh sẫm rồi vẽ theo đường viền ngoài bàn tay, vẽ theo từng ngón tay, vẽ cả phần cổ tay của bé nữa. Nếu bé để tay thẳng thì dáng cây thẳng, nếu bé để tay cong thì dáng cây cũng nghiêng theo.
 

Bạn có thể để các anh chị em của bé cùng được làm thân cây như thế để có bộ tranh sẽ gồm có hình các cánh tay của các bé trong nhà, hay bạn làm bộ tranh với hình bàn tay của bố, mẹ và con. Mỗi cây sẽ lưu lại dấu ấn của một thành viên trong gia đình, hoặc của bé mỗi thời điểm khác nhau, như thế sẽ ý vị bao nhiêu!

 

Cắt theo đường vẽ hình bàn tay bạn sẽ có được một thân cây dễ thương. Bé cũng tự phết keo cho thân cây được đấy, nhớ lật mặt trái vải để phết keo nhé!

 
Bây giờ bạn chỉ việc dán thân cây vào tán lá đã dán sẵn nữa thôi. Cứ dán hình các ngón tay như những cành nhánh của thân vào chính giữa vòm lá, phần thân cây dài ở dưới thừa bao nhiêu sẽ cắt đi bấy nhiêu.
Sau đó bạn có thể dán thêm một vài lá xen kẽ phủ lên cành nhánh thân cây cũng được, hoặc dán thêm một vài lá rơi phía dưới gốc cây cho tự nhiên.
Cuối cùng là treo bộ ba tranh cây vải lên tường, các tranh cách nhau 10cm - 15cm, trong phòng của bé thì chỉ nên treo cao vừa tầm nhìn của bé thôi. Tranh có cây cao nhất hoặc cây có điểm khác biệt nhiều so với hai cây còn lại thì đặt vào trung tâm để tạo sự hài hòa ở hai bên.

Những chiếc lá giản dị, mộc mạc mà cũng rất sinh động vì hoa văn và màu sắc đa dạng của nó. Những thân cây đáng yêu với dáng vẻ bàn tay của bé cùng người thân trong nhà đã đã tạo nên những bức tranh vừa đẹp đẽ vừa thân thương phải không bạn?

 Hãy cùng bé vui chơi và làm đẹp ngôi nhà của mình bằng cách làm tranh vải giản dị này bạn nhé!
 Mai Anh, ảnh: candoodles / Theo Mask Online
Từ Khóa

tự chế đồ đạc

 

trang trí nội thất

 

biến cũ thành mới

 

Trang trí nhà

 

khéo tay

 

tự chế

 

tận dụng

Để phụ nữ dẹp ngàn nỗi lo khi Tết đến, chuyện tưởng khó mà lại hóa dễ

Để phụ nữ dẹp ngàn nỗi lo khi Tết đến, chuyện tưởng khó mà lại hóa dễ