Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Biến tấu mới cho món há cảo chiên hấp dẫn mà lạ miệng cực kỳ

26-05-2018 11:03:00

Món há cảo sẽ thêm phần đặc biệt khi có thêm nguyên liệu độc đáo này.

Nguyên liệu:

14 vỏ há cảo

14 con tôm sú đã lột vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt

120g thịt lợn băm

90g kim chi

30g phô mai bào vụn

1 muỗng cà phê rượu gạo; 1 muỗng cà phê nước tương; ¼ muỗng cà phê đường nâu; ¼ muỗng cà phê tiêu; ¼ muỗng cà phê dầu mè; 1/8 muỗng cà phê muối; 2 tép tỏi

Cách làm

Bước 1

Thịt lợn băm cho ra bát, trộn đều cùng với nước tương, đường nâu, tiêu, muối, gừng, tỏi, rượu và dầu mè cho hỗn hợp đồng nhất. Ướp trong 30 phút.

Bước 2

Kim chi và tỏi cắt nhỏ. Thêm kim chi và phô mai và trộn đều.

Bước 3

Đặt vỏ bánh ra một mặt phẳng, múc một muỗng nhân thịt vào giữa, đặt tôm vào giữa rồi gói xếp nếp lại. Miết một ít nước ở viền bánh để tạo kết dính tốt hơn cho mép bánh.

Bước 4

Làm nóng chảo trên lửa vừa với một chút dầu láng mặt. Sau đó cho há cảo vào chiên áp chảo trong 1 phút.

Bước 5

Thêm 75ml nước nóng vào chảo và đậy nắp lại đun trong 4-5 phút.

Bước 6

Mở nắp vung và tiếp tục chiên trong 1 phút rồi mới gắp bánh ra đĩa.

Không chỉ là đẹp mắt, thêm kim chi và tôm nguyên con vào phần nhân sẽ khiến cho món há cảo quen thuộc trở nên đặc biệt. Chỉ cần cắn thử một miếng sẽ bạn sẽ cảm nhận ngay được cái ngọt chắc của thịt tôm nhấn nhá trong nhân thịt đậm đà chua cay rất hấp dẫn.

Biến tấu mới cho món há cảo chiên hấp dẫn mà lạ miệng cực kỳ - Ảnh 7.

Nguồn: daydaycook.com

 Thúy Phạm / Theo Helino
Từ Khóa

làm há cảo

 

Há cảo

 

món chiên

 

món ăn vặt

7 ngày siết mỡ bụng để sexy theo HLV Hana Giang Anh: Những bài tập và chế độ ăn uống trong ngày thứ tư

7 ngày siết mỡ bụng để sexy theo HLV Hana Giang Anh: Những bài tập và chế độ ăn uống trong ngày thứ tư