Biến sơmi cũ của bố thành áo kẻ xinh xắn cho bé

28-09-2011 11:01:03

Với cách làm vô cùng đơn giản và những hướng dẫn chi tiết dưới đây, đảm bảo các mẹ sẽ thấy rất hứng thú với việc may vá này đấy!

 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Áo sơmi của bố loại không có túi phía trước (nếu có túi thì bạn có thể tháo rời phần túi ra nhé)

- Một chiếc áo của bé để lấy mẫu, chọn áo không có tay

- Kéo, phấn vẽ

- Máy khâu.

 

Bước 1:

Trải áo sơmi của bố trên mặt phẳng, đặt chiếc áo của bé lên giữa chiếc áo sơ mi, sao cho hàng nút áo sơ mi nằm ở giữa của chiếc áo mẫu. Dùng phấn vẽ theo viền xung quanh chiếc áo của bé, khi vẽ bạn nhớ chừa 1cm làm đường may nhé. Cắt theo đường phấn đã vẽ.

 
Bước 2:
 
Chiếc áo đã cắt có 3 phần: 1 tấm lớn thân sau, 2 tấm nhỏ thân trước. Đặt 2 tấm thân trước chồng khớp lên nhau, mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài, cắt vòng cổ thấp hơn xuống khoảng 3cm.
 

Bước 3:

Đặt 2 tấm vải thân trước lên tấm vải thân sau, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài, sao cho đường vai áo và sườn áo trùng với nhau. May 2 đường vai áo.

 

Bước 4:

Cắt một đoạn vải từ tay áo sơ mi với chiều ngang 4cm và chiều dài lớn hơn độ rộng nách tay áo của bé vài cm. Đầu tiên bạn gấp mép 2 bên theo chiều dài của tấm vải sau đó gập đôi lại, gắn đoạn vải bám dọc theo nách tay áo, dùng ghim giữ cố định và may (gọi là may viền bọc mép).
 
 
 

Sau khi may bọc mép cho 2 nách tay áo xong, bạn đặt 2 đường sườn áo của thân trước trùng với thân sau và may cố định.

 

 

Bước 5: Làm dây nơ ở cổ áo:

Cắt dọc theo chiều dài áo sơ mi để có được 4 dải dài với chiều rộng 4.5cm. Nối mỗi 2 dải này lại với nhau, bạn sẽ có được 2 dải vải với chiều dài gấp đôi dải vải ban đầu.
 
Gập đôi 2 dải vải bạn vừa có được theo chiều dọc, mặt trái bên ngoài, mặt phải vào trong; may cố định chúng lại, chừa một đầu sau đó lộn mặt phải ra ngoài, ủi phẳng và may đường viền mép 0.3cm

 

 

Bước 6:

Gấp mép viền cổ 0.5cm, dùng bàn là ủi phẳng.

 

Bước 7:

Dùng ghim giữ cố định phần dây nơ vào cổ áo, sao cho phần chính giữa của dây nơ trùng với phần giữa của cổ áo thân sau. Phần thân trước chừa mỗi bên 4cm để cột nơ cho chiếc dây này. May cố định chiếc dây nơ này vào cổ áo

 

 

Bước 8:

Cuối cùng bạn may nốt đường viền cổ áo (đoạn không có dây nơ) và gấp mép cho gấu áo, ủi phẳng rồi may một đường viền mép gấu áo là xong!

 
Và đây là chiếc áo mới của bé, được chế lại từ áo sơmi cũ bố không dùng nữa này!
Những chiếc áo kiểu này rất dễ mặc, bạn có thể cho bé mặc cùng váy như thế này hoặc mặc với quần cũng vẫn đẹp! Khi trời hơi se lạnh, bạn chỉ thêm cho bé một chiếc áo len cardigan khoác bên ngoài là đủ.
 
 
Chúc các mẹ thành công và may được cho bé những chiếc áo thật đáng yêu nhé!
 Thùy Vân, ảnh: TraintoC / Theo Mask Online
Từ Khóa

thời trang

 

áo sơ mi

 

May vá

 

biến cũ thành mới

 

khéo tay

 

tận dụng

 

đồ cho bé

 

biến cũ thành mới

Hành động vứt hộp nhẫn của Trường Giang bị cư dân mạng chê là "kém sang"

Hành động vứt hộp nhẫn của Trường Giang bị cư dân mạng chê là "kém sang"