Bí quyết để tình yêu quay trở lại

21-03-2011 11:01:00

Giữa hai bạn đang mất dần những cảm xúc ấm áp dành cho nhau và tình yêu đang bị thời gian và cuộc sống bận rộn chi phối, làm nhạt mờ. Phải làm sao?

Nếu bạn vẫn còn mong muốn có một cuộc hôn nhân lâu dài và bền chặt, nhiệm vụ quan trọng của bạn lúc này là hãy giữ cho tình yêu luôn có những “tia lửa” tình còn sống.

Những cách sau đây sẽ giúp bạn nhóm lại ngọn lửa yêu đương để tình yêu của các bạn luôn nồng nàn dù trải qua nhiều năm tháng.

1. Viết một bức thư tình

Hãy đặt bút và thổ lộ những tình cảm mà trái tim bé nhỏ bạn dành cho một nửa của mình đổ vào một bức thư tình thật xúc động. Hãy cho người yêu của bạn biết lý do tại sao và bạn yêu vợ/chồng bạn nhiều đến mức nào. Hãy cho vợ/chồng bạn biết rằng những gì mà bạn có trong cuộc sống này chính là anh ấy/cô ấy, những gì bạn hình dung cho tương lai cũng chính là vợ/chồng bạn…
 
Bằng những con chữ đầy lãng mạn và dạt dào tình cảm, bạn hãy nói tất cả những điều gì mình yêu thích ở vợ/chồng bạn và về mối quan hệ của hai người. Hãy thể hiện điều này càng cụ thể càng tốt như vậy bạn vừa tôn vinh được cái tôi của chàng, bạn vừa thể hiện cho chàng biết tình yêu của mình dành cho anh/cô ấy.
 

2. Kỉ niệm những thành công của các bạn

Một thành phần chính làm nên sự quan trọng của cuộc hôn nhân chính là bạn thể hiện mình là một fan hâm mộ, dành tình yêu thương lớn nhất cho một nửa của mình. Bạn hãy là người công nhận những thành công của bạn đời, thừa nhận cả những chiến thắng và những nỗ lực lớn hay nhỏ của vợ/chồng bạn.

Và bằng cách nào đó bạn hãy kéo vợ/chồng bạn tham gia trò chơi “ngày kỉ niệm” để nhắc về những thành công của các bạn trong cuộc sống. Hãy kỉ niệm ngày anh ấy/cô ấy được đề bạt lên chức, hãy kỉ niệm ngày vợ/chồng bạn và bạn đón tin vui có em bé… Với một bữa tiệc nho nhỏ tại gia có ánh nến và hoa hồng, bạn sẽ làm cho cả hai bạn thấy rằng tình yêu của hai người đang quay trở lại.

3. Tạo dấu ấn bằng một việc trong quá khứ

Bạn hãy xem xét lại tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ của các kỷ niệm và lấy khoảnh khắc đặc biệt nhất và bạn có thể tạo dấu ấn bằng việc tạo dựng thành một clip hay in nó thành cuốn truyện có những bức ảnh ngớ ngẩn của bạn trong sự kiện ấy… hoặc bạn có thể khiêu vũ cùng người ấy trong nền nhạc bài hát đám cưới của hai bạn, hoặc tái tạo lại tuần trăng mật của bạn…

Hãy nhớ làm thế nào để cả hai bạn đều cảm thấy như khi các bạn vừa bắt đầu cuộc sống mới. Tình yêu là nội tại với tất cả những kỷ niệm quý báu của bạn, và khi bạn khiến nó quay trở lại với mình, bạn sẽ làm cho tình yêu trở lại ngay lập tức.

4. Tạo sự ngạc nhiên cho vợ/chồng của bạn

Trong thực tế, những điều bất ngờ nho nhỏ bao giờ cũng giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Vì vậy, bạn hãy tạo ra sự ngạc nhiên thú vị cho một nửa của mình bằng cách dụ vợ/chồng bạn tham gia một trò chơi, bất ngờ mặc trang phục gợi cảm mà bình thường khi họ yêu cầu bạn không mặc. Tạo sự ngạc nhiên với những việc làm bất ngờ sẽ giúp cho vợ/chồng bạn thấy rằng bạn luôn luôn ghi nhớ trái tim bạn luôn thôi thúc làm điều đó cho họ.

5. Tạo sự lãng mạn

Khi hai bạn thành vợ chồng không có nghĩa là hai bạn không cần tán tỉnh và thể hiện sự lãng mạn nữa. Hãy cân nhắc để tạo cho mình một ngày lãng mạn. Hãy suy nghĩ đến việc cùng tắm cánh hoa hồng và tham gia những buổi dã ngoại trước lúc mặt trời mọc với nhau. Hành động đó sẽ giúp bạn nói rằng "em/anh yêu anh/em" và điều đó sẽ khiến cho anh/cô ấy không thể nào không yêu bạn.

 Maika /
Từ Khóa

lãng mạn

 

bất ngờ

 

bí quyết yêu

BV Đa khoa Đông Anh nói về sự việc

BV Đa khoa Đông Anh nói về sự việc