Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ”

A.D,
Chia sẻ

Cuộc thi nấu ăn “Món ngon Việt Nam - Mùi vị của ký ức” không chỉ diễn ra sôi nổi với phần tranh tài của 7 thí sinh lọt vào vòng chung kết, mà quan trọng, qua cuộc thi chúng ta lại học hỏi được thêm nhiều bí quyết để chế biến các món ăn ngon.

Màn trình diễn giao thoa ẩm thực phương Tây cùng nét truyền thống Việt

Một trong những hoạt động điểm nhấn của Lễ hội Ẩm thực và Giải trí Quốc tế (Food Fest 2017) chính là bữa tiệc dành cho các khách mời đặc biệt là nhà báo, người nổi tiếng cùng các chuyên gia phê bình ẩm thực tại Chef Theater – Nhà hát Bếp trưởng.

Với chủ đề Enjoy Việt Nam, Chef Tuấn Hải tự mình chuẩn bị một thực đơn chuẩn nhà hàng 5 sao gồm các món ăn cầu kì trong cách chế biến và tinh tế kết hợp nguyên liệu cao cấp cùng gia vị Việt Nam hảo hạng.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 1.

Âm hưởng giao thoa giữa hai nền ẩm thực Tây – Ta càng thêm chấm phá dưới bàn tay “phù thủy” của Chef Jack Lee - người từng nấu ăn cho các siêu sao Hollywood với thực đơn món Âu tinh tế. Bí quyết làm nên sự quyến rũ trong từng món ăn mà anh Jack chia sẻ đó là dùng nước mắm thượng hạng để nêm nếm, tạo vị thanh nhẹ khi ăn mà vẫn giữ được nét đậm đà khó cưỡng.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 2.

Thử thách món Âu cùng gia vị Việt

Bảy ứng viên của chức vô địch trong cuộc thi là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng thi online của cuộc thi.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 3.

Các thí sinh chăm chú nghe hướng dẫn của Ban giám khảo

Bước vào buổi thi chung kết, Master Chef Thanh Cường, quán quân cuộc thi Đầu bếp Việt 2015 đã đặt ra đề thi cho các thí sinh là món sườn cừu sốt rau củ, và các thí sinh phải sử dụng nước tương và tương cà Chin Su để thực hiện phần sốt món ăn.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 4.

Ban giám khảo bao gồm các siêu đầu bếp: (Từ trái sang) Quán quân Master Chef Vietnam 2015 - Thanh Cường, Master Chef Tuấn Hải và Celebrity Chef Jack Lee.

Trải qua 42 phút thi đấu căng thẳng, Ban giảm khảo bao gồm Chef Jack Lee, Tuấn Hải và Thanh Cường đã lần lượt nếm thử các món ăn để chọn các món ăn xuất sắc nhất.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 5.

Các thí sinh bắt đầu phần thi của mình với quyết tâm cao độ.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 6.

Chef Thanh Cường tham cuộc thi cùng các thí sinh, và món ăn của anh được đưa ra làm chuẩn để các thí sinh thực hiện theo.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 7.

Chef Tuấn Hải đi khắp sân khấu để động viên các thí sính và đưa ra một số lời khuyên để món ăn ngon hơn.

Bài thi đạt giải cao nhất đã thuộc về anh Nguyễn Văn Thao với phần trình bày bắt mắt, miếng thịt cừu đủ độ chín và đậm vị. Đặc biệt, phần sốt rau củ của anh đã chinh phục được chef Jack Lee nhờ biết cách sử dụng các loại gia vị đúng liều lượng, khéo léo kết hợp chút nước tương, tương cà Chin Su để tạo nên mùi vị đậm đà, rất ngon khi dùng kết hợp với thịt cừu.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 8.

Ban Giám khảo đã chọn ra hai thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi nấu ăn là anh Nguyễn Văn Thao và chị Lê Thanh Thảo.

Bí quyết để những món ăn thêm phần “quyến rũ” - Ảnh 9.

Món ăn đoạt giải của chị Lê Thanh Thảo: Sườn cừu chiên áp chảo với nước sốt đặc biệt làm từ nước tương và tương ớt Chin-su.

Giải nhì chung cuộc thuộc về chị Lê Thanh Thảo. Bài thi của chị cũng được ban giám khảo đánh giá cao về nhiều mặt. Với bí quyết nêm nếm gia vị riêng, chị Thảo đã chế biến nên món sốt rau củ ăn kèm với thịt cừu áp chảo rất thơm ngon cùng với với phần trình bày bắt mắt.

Nói về kết quả cuộc thi, chị Thảo bày tỏ sự tiếc nuối xen lẫn niềm vui vì được ba đầu bếp nổi tiếng nếm thử món ăn của mình. “Yêu thích nấu ăn nên mình cũng thường tìm tòi khám phá các loại gia vị để tạo nên những món ăn ngon. Có lẽ nhờ vậy mà với khoảng thời gian ít ỏi, mình đã hoàn thành được phần thi đúng với yêu cầu của giám khảo. Dù không đạt kết quả cao nhất nhưng được đứng nấu ăn trên một sân khấu lớn với 3 vị khám khảo là những đầu bếp thượng hạng cũng mang lại niềm vui to lớn cho bản thân” – chị cho biết.

Food Fest 2017 do Tổng cục Du lịch Việt Nam và gần 200 đối tác liên kết trong và ngoài nước tổ chức thực hiện. Tham gia sự kiện, nhãn hàng Chin-Su tự hào là một trong những nhà tài trợ chính của chương trình, mang đến các tuyệt phẩm gia vị góp phần thăng hoa vị ngon ẩm thực Việt.


Chia sẻ