Bí ngòi nhồi tôm
Những miếng bí ngòi nhồi tôm rất ngọt, chấm với xì dầu càng ngon hơn nữa.
Nguyên liệu:
Bí ngòi
Tôm thịt
Hạt nêm
Ngô ngọt, hành xanh
Bột chiên, 1 – 2 quả trứng
Cách làm:
Bí ngòi rửa sạch, thái ngang thành nhiều miếng tròn dày 0.5cm. (Không nên gọt vỏ bí ngòi vì phần này có rất nhiều vitamin)
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn. Ngô ngọt cắt lấy phần hạt ngô, lấy khoảng 1 – 2 thìa to rồi cũng băm nhuyễn.
Hành xanh thái nhỏ.
Cho tôm, hành xanh, ngô vào 1 cái bát, nêm chút hạt nêm và 1 ít bột chiên để tăng độ kết dính, trộn đều.
Trứng đập ra bát, đánh tan.
Bột chiên đổ ra đĩa.
Những miếng bí ngòi tròn, bạn khoét phần ruột bỏ đi, rắc chút bột chiên vào xóc đều.
Lấy 1 ít hỗn hợp tôm, vo viên rồi nhồi vào từng miếng bí, ép tay chặt 1 chút cho dẹt rồi nhúng vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn.
Cho vào chảo dầu nóng rán.
Để lửa trung bình rán chín vàng hai mặt. Trở nhẹ nhàng để phần nhân không bị rời ra.
Gắp ra đĩa, chấm với xì dầu, tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!