Bếp của mẹ Nhật rất bé, tại sao lại luôn sạch sẽ, ngăn nắp? Tất cả phụ thuộc vào 4 chi tiết này

Phương Trần,
Chia sẻ

Thiết kế trang trí căn hộ nhỏ kiểu Nhật sẽ mở rộng không gian nhỏ và phát huy tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà bạn.

1. Lưu trữ không lộn xộn

Đầu tiên là cách bảo quản rất nổi tiếng của các bà nội trợ Nhật Bản mà chúng ta đều quen thuộc.

Mặc dù căn bếp trong nhà của họ nhỏ nhưng họ đã tận dụng siêu lưu trữ của mình để nhân đôi không gian lưu trữ trong bếp.

Bếp Nhật chỉ to bằng lòng bàn tay, vậy tại sao lại sạch sẽ, ngăn nắp đến vậy? Tất cả phụ thuộc vào 4 chi tiết này  - Ảnh 1.

Nếu mở các ngăn kéo trong căn bếp của các bà nội trợ Nhật Bản, bạn sẽ thấy ngăn kéo nhà bếp của họ được chia theo chiều dài và kích thước của các dụng cụ cất giữ.

Thiết kế phân vùng này giúp các dụng cụ nhà bếp trông rõ ràng khi nhìn thoáng qua và khiến chúng bớt lộn xộn hơn khi cất giữ.

Bếp Nhật chỉ to bằng lòng bàn tay, vậy tại sao lại sạch sẽ, ngăn nắp đến vậy? Tất cả phụ thuộc vào 4 chi tiết này  - Ảnh 2.

Những chai đựng gia vị chúng ta thường sử dụng trong nhà bếp hầu hết đều được đặt trên bệ bếp để thuận tiện.

Nhưng trên mặt bàn bếp của các bà nội trợ Nhật Bản không hề có sự bừa bộn ngoại trừ những dụng cụ nhà bếp nhỏ.

Bếp Nhật chỉ to bằng lòng bàn tay, vậy tại sao lại sạch sẽ, ngăn nắp đến vậy? Tất cả phụ thuộc vào 4 chi tiết này  - Ảnh 3.

2. Đừng bỏ lỡ bất kỳ khoảng trống nào

Vì nhà bếp tương đối nhỏ nên mọi không gian có sẵn sẽ được tận dụng. Ví dụ, khoảng cách giữa tủ và tủ lạnh thường bị bỏ qua trong nhà chúng ta. Đối với các bà nội trợ Nhật Bản, khoảng trống nhỏ này còn là không gian lưu trữ tuyệt vời. Họ sẽ đặt những giá lưu trữ vào trong khoảng trống.

Bếp Nhật chỉ to bằng lòng bàn tay, vậy tại sao lại sạch sẽ, ngăn nắp đến vậy? Tất cả phụ thuộc vào 4 chi tiết này  - Ảnh 4.

Giá lưu trữ khoảng trống này có thể được sử dụng để lưu trữ các dụng cụ nhỏ thường được sử dụng trong nhà bếp.

3. Không có vết dầu

Khi quan sát thiết kế bếp của người Nhật, tôi phát hiện ra một vấn đề. Căn bếp của hầu hết các bà nội trợ Nhật đều trông sạch sẽ, một lý do rất quan trọng là không có vết dầu mỡ.

Nhìn lại căn bếp của chúng ta, ngoài bếp lò sạch sẽ, có thể nhìn thấy vết dầu trên tường phía sau máy hút mùi và bếp nấu. Đặc biệt là chiếc máy hút mùi trong bếp đã lâu không được vệ sinh. Nhưng chiếc máy hút mùi trong căn bếp của bà nội trợ Nhật Bản đã bị lau sạch.

Bếp Nhật chỉ to bằng lòng bàn tay, vậy tại sao lại sạch sẽ, ngăn nắp đến vậy? Tất cả phụ thuộc vào 4 chi tiết này  - Ảnh 5.

4. Không bị mốc

Nấm mốc thường thấy trong nhà bếp của chúng ta, nấm mốc chủ yếu sinh sản xung quanh bồn rửa bát. Khi nấm mốc xuất hiện xung quanh bồn rửa bát sẽ nhanh chóng lây lan và chuyển sang màu đen. Thế nhưng không hề có nấm mốc trong nhà bếp Nhật Bản.

Bếp Nhật chỉ to bằng lòng bàn tay, vậy tại sao lại sạch sẽ, ngăn nắp đến vậy? Tất cả phụ thuộc vào 4 chi tiết này  - Ảnh 6.

Xem xong chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao căn bếp Nhật Bản chỉ to bằng lòng bàn tay nhưng lại được giữ sạch sẽ, ngăn nắp đúng không?

Bếp Nhật chỉ to bằng lòng bàn tay, vậy tại sao lại sạch sẽ, ngăn nắp đến vậy? Tất cả phụ thuộc vào 4 chi tiết này  - Ảnh 7.

Chia sẻ