Điều đáng nói, loại rau này cũng chính vụ mùa đông nên càng là lý do để chúng ta tăng cường ăn trong các bữa ăn hàng ngày để phòng chữa đau nhức xương khớp.
Bước vào đợt mới của thời tiết rét đậm rét hại, súp giải cảm, phòng chống cảm cúm, tăng cường miễn dịch là món ăn mẹ nên dắt túi ngay để phòng chữa bệnh cho trẻ.
Trong Đông y, quả cam có vị ngọt, chua, tính hơi mát, công năng sinh tân giải khát, khai vị, chữa ho, dùng khi chán ăn, đầy tức ngực sườn, giải độc cá, cua, ốm yếu và giải rượu.
Giới chuyên gia nhận định, cúm A/H1N1 là bệnh cúm có diễn biến không hề đơn giản, có thể gây tử vong. Khi bệnh đang vào mùa dịch cần hết sức cẩn trọng với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh.
Một số loại đồ uống chống cảm lạnh với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp là một trong những bí kíp giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình vào mùa đông này.
Hành hoa là một loại gia vị quen thuộc trong bếp của người Việt nhưng không phải ai cũng nắm rõ những bài thuốc chữa bệnh từ chúng, nhất là ứng dụng chữa bệnh vào mùa lạnh.
Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, lá húng chanh chủ yếu chứa tinh dầu, trong đó chủ yếu là các hợp chất phenolic, có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn cực mạnh.
Công dụng của ngải cứu được cả Đông lẫn Tây y công nhận. Đặc biệt, loại rau thuốc này phát huy nhiều tác dụng tuyệt vời trong những ngày rét đậm, rét hại.