Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe

Mới đây các bác sĩ tại Ấn Độ đã vô cùng ngạc nhiên khi một bé gái dù mới chỉ 8 tháng tuổi nhưng đã có cân nặng chưa từng thấy.

Bé gái có tên là Chahat Kumar, hiện đang sinh sống với gia đình tại bang Punjab, Ấn Độ. Giống như bao đứa trẻ khác, Chahat được sinh ra với cân nặng bình thường, tuy nhiên, khi em được 4 tháng tuổi trọng lượng của cơ thể bỗng nhiên "nhảy vọt" không kìm hãm được. Dù hiện tại mới được 8 tháng tuổi nhưng Chahat đã nặng tới 17 kg, tương đương với cân nặng của một đứa trẻ 4 tuổi phát triển bình thường.

Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe - Ảnh 1.

Chahat Kumar mới 8 tháng tuổi nhưng có trọng lượng bằng một đứa trẻ 4 tuổi.

Bố của Chahat là anh Suraj Kumar, 23 tuổi, cho biết: "Khi sinh ra, con bé hoàn toàn bình thường, thế nhưng sau đó, chúng tôi nhận thấy rằng cân nặng của nó cứ thế tăng lên mỗi ngày một cách nhanh chóng".

Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe - Ảnh 2.

Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe - Ảnh 3.

Chahat Kumar đòi ăn liên tục.

Bố mẹ của Chahat hàng ngày đều phải bận rộn với chế độ ăn "không phanh" của cô bé. Chị Reena, 21 tuổi, là mẹ của Chahat. Nói chuyện với báo chí, chị cho biết: "Chahat ăn một lượng thức ăn gấp 4 lần khẩu phần ăn của một đứa trẻ bình thường mỗi ngày. Con bé đòi ăn suốt cả ngày, bất cứ lúc nào, nếu chúng tôi không cho con bé ăn, nó sẽ khóc và gào thét lên".

Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe - Ảnh 4.

Để bế được bé gái 8 tháng tuổi này cũng là việc khó khăn.

Cân nặng cơ thể phát triển bất thường khiến cả bản thân Chahat và gia đình của em đều gặp phải những phiền phức. 

"Chúng tôi rất muốn cho Chahat ra ngoài dạo chơi nhưng cơ thể của con bé khá nặng nên chúng tôi không thể ẵm con bé đi xa được mà chỉ cho nó chơi gần nhà", mẹ bé cho biết.

Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe - Ảnh 5.

Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe - Ảnh 6.

Cũng do trọng lượng cơ thể "quá khổ" mà Chahat gặp rất nhiều khó khăn trong việc hô hấp và ngủ. Hơn thế, trong quá trình điều trị, các bác sĩ còn phát hiện lớp da trên cơ thể của em cứng bất thường, làm cản trở quá trình xét nghiệm máu.

Tình trạng của Chahat được xem là hiếm gặp, rất nhiều bác sĩ khi tiếp xúc với Chahat đều tỏ ra bối rồi và lắc đầu ngán ngẩm. 

Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe - Ảnh 7.

Bác sĩ của Chahat, Vasudev Sharma cho biết: "Đây là trường hợp đầu tiên mà ông từng gặp trong sự nghiệp cứu người của mình từ trước tới nay. Hơn nữa việc xét nghiệm máu lại không thể thực hiện được vì lớp mỡ quá dày và làn da cứng bất thường, chúng tôi đã thử rất nhiều lần nhưng kết quả không được khả quan lắm".

Nói về nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh của Chahat có thể là do chế độ dinh dưỡng và quá trình chăm sóc sau khi sinh, nhưng bố mẹ Chahat đều phủ nhận điều này. "Đó không phải là lỗi của chúng tôi, Chúa trời đã cho con bé số mệnh như vậy, số mệnh ấy không nằm trong tay chúng tôi. Tôi cảm thấy thật tệ khi ai đó cười chê vì thân hình của con bé", anh Suraj nói.

Bé gái mới 8 tháng tuổi khiến bác sĩ sốc khi kiểm tra sức khỏe - Ảnh 8.

Cả anh Suraj và chị Reena đều vô cùng lo lắng về tình hình sức khỏe hiện tại và sau này của Chahat. "Trước Chahat, chúng tôi cũng đã có một đứa con trai, tuy nhiên thằng bé đã ra đi mãi mãi. Giờ chúng tôi chỉ có một mình Chahat, tôi không muốn mất con bé. Vấn đề mà chúng tôi quan tâm nhất hiện tại đó là sức khỏe của con", chị Reena cho biết.

Lo lắng là một chuyện còn việc chữa trị cho Chahat lại là một chuyện khác, vì nó nằm ngoài tầm tay của gia đình anh Suraj. Những khó khăn về tài chính không cho phép Chahat được tiếp cận với những điều trị y tế tiên tiến và hiện đại.

Tuy nhiên, theo những khuyến cáo từ bác sĩ Sharma, trọng lượng cơ thể của Chahat đang tăng lên quá mức cho phép và cần phải được kiểm soát một cách kịp thời trước khi quá muộn. Trong khi gia đình Chahat đang nỗ lực tìm kiếm những biện pháp điều trị dù chẳng mấy sáng sủa thì chị Reena vẫn luôn hy vọng về một tươi sáng hơn và tốt đẹp hơn cho con. 

(Nguồn: Mirror)

Từ Khóa

chuyện lạ

 

chuyện lạ về trẻ em

 

cân nặng

 

chế độ ăn

 

khẩu phần ăn

 

trọng lượng cơ thể

Clip: Bị bắt bẻ ăn cơm chùa còn lười dọn dẹp, Lan Khuê đáp trả lầy lội: ‘Tao chỉ rửa chén cho chồng tao thôi’. (Nguồn: Thuận Ngân).

Clip: Bị bắt bẻ ăn cơm chùa còn lười dọn dẹp, Lan Khuê đáp trả lầy lội: ‘Tao chỉ rửa chén cho chồng tao thôi’. (Nguồn: Thuận Ngân).