Bé 3 tuổi thuộc làu tính chất của 118 nguyên tố hóa học khiến người lớn cảm thấy xấu hổ

Mới 3 tuổi nhưng cô bé có trí nhớ của một thần đồng khi nhớ tên và thuộc hầu hết các tính chất của 118 nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học.

Rất nhiều chúng ta khi nhớ về bảng tuần hoàn các nguyên tố đã được học ở thời trung học hẳn sẽ phải “rùng mình” vì có quá nhiều nguyên tố khó nhớ. Nhưng với cô bé đáng yêu có tên Brielle hiện đang sinh sống ở Salinas, California (Mỹ) thì điều này chẳng khó chút nào. 

Cô bé đã xuất hiện trong show truyền hình The Ellen DeGeneres vào cuối năm 2015 để thể hiện trí nhớ siêu phàm của mình về các nguyên tố hóa học. Ở thời điểm ghi hình, Brielle mới chỉ 3 tuổi.
 

Brielle xuất hiện tự tin bên người dẫn chương trình.
 
Sáu tháng trước, mẹ Brielle đã tải lên mạng xã hội Facebook một clip quay cảnh hai mẹ con đang hỏi đáp về các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học thu hút được hàng nghìn lượt xem. 

Brielle trả lời vanh vách những câu hỏi của mẹ về các nguyên tố hóa học.
 
Xuất hiện trong chương trình truyền hình vào tháng 11, cô bé mặc một chiếc váy công chúa màu trắng tím, được buộc tóc hai bên, ngồi một cách tự tin bên mẹ và trả lời hầu hết các câu hỏi của người dẫn chương trình – đồng thời là danh hài Ellen DeGeneres.

Không chỉ nhớ hết 118 nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn, cô bé còn có khả năng chỉ ra tác dụng của từng nguyên tố. 
 
 Thần đồng Brielle thể hiện khả năng ghi nhớ của mình trong show truyền hình chương trình truyền hình The Ellen DeGeneres.

Khi được hỏi về nguyên tố Kalin, Brielle tự tin: “Đây là Kali. Cô có thể tìm thấy nó trong chuối. Đó là lí do vì sao chuối tốt hệ hô hấp của chúng ta. Nó cũng giúp truyền thông tin từ não bộ đến các cơ bắp nữa”.

Nói về phốt pho, cô bé hồn nhiên: "Đó là một con tắc kè hoa bởi vì nó có thể biến thành hai màu đen và trắng". Cô bé cũng khiến khán giả đổ gục với nụ cười dễ thương khi cho biết: “Nó có thể đốt cháy được khi ở dưới nước. Nghe có vẻ điên rồ cô nhỉ?”.
 
Khi được hỏi về Tantali cô nói: "Nó được tìm thấy ở Cộng hòa Dân chủ Congo ở Châu Phi và nếu cô có một bản đồ, cháu có thể chỉ cho cô ngay bây giờ”.

Bé Brielle gây ngạc nhiên cho các khán giả tại trường quay khi có thể học thuộc lòng các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học thậm chí có thể giải thích các đặc điểm cơ bản của nguyên tố. Không ngớt những tràng pháo tay vang lên liên tục mỗi lần cô bé trả lời đúng một nguyên tố cùng với biểu cảm siêu dễ thương của mình.

Ngoài ra, cô bé còn thuộc tên tất cả các tiểu bang của Mỹ, các thủ đô và quốc gia ở châu Âu, châu Phi cũng như các đời Tổng thống Mỹ. Cô bé nói rằng mình yêu thích Tổng thống Barack Obama "bởi vì ông ấy đã là Tổng thống vào lúc cháu sinh ra".

Khi người dẫn chương trình hỏi "Làm thế nào mà cháu có thể nhớ nổi những thứ đó?", Brielle trả lời rất ngắn gọn với vẻ mặt rất dễ thương: "Chỉ là bộ não nhỏ của cháu tự biết ghi nhớ thôi". “Cháu khiến cô cảm thấy xấu hổ về bản thân mình đấy” – là nhận xét của nữ dẫn chương trình trong một talk show với cô bé.
 
Người dẫn chương trình tỏ ra khá ngạc nhiên trước trình độ siêu phàm của cô bé.
 
Mẹ của cô bé cho biết chị đã bắt đầu mua những tấm Flashcards về các nguyên tố để cho con học vào khoảng tháng tháng 4/2011, nhưng Brielle rất ít khi sử dụng đến chúng. Từ lúc mẹ mua những tấm Flashcards cho đến lúc lên sóng truyền hình, cô bé thần đồng Brielle chỉ có khoảng 6 tháng nhưng đã thuộc và nhớ rất kỹ chức năng của từng nguyên tố.

Cô bé cũng khẳng định một cách hết sức hồn nhiên trong chương trình rằng: “Cháu chưa biết đọc nhưng cháu có thể đánh vần được”.
 
 
Đoạn clip phỏng vấn Brielle được người dẫn chương trình Ellen Degeneres đăng tải lên trang Facebook cá nhân cách đây một tuần và đã thu hút gần 40 triệu lượt xem, cả triệu lượt người thích chỉ trong 1 ngày và lượng người xem tiếp tục tăng mạnh sau đó. 

(Nguồn: popsugar/huffingtonpost/parent)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm