Bất chấp thái độ miệt thị của mẹ vợ, chàng rể đã làm một việc khiến cả gia đình vợ phải xấu hổ

Nghèo hèn dường như là cái tội thiên cổ không thể nào tha thứ được trong mắt của những người giàu. Trong tôi đã hình thành một nỗi khó chịu vô hình và khó giải thích được đối với mẹ vợ của mình.

Thời yêu nhau, vợ là một cô gái xinh đẹp, thông minh, còn tôi chỉ là một chàng trai tỉnh lẻ, gia cảnh nghèo khó và công việc là lái xe. Tôi phải lòng cô ngày từ lần đầu tiên gặp mặt trong tiệc sinh nhật của một người bạn. Mất 1 năm trời theo đuổi và 2 năm yêu nhau, chúng tôi mới chính thức nên duyên vợ chồng.

Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ vợ, từ ngày về làm rể, tôi chưa bao giờ nhận được một lời nói tử tế từ mẹ vợ. Bà lúc nào cũng tỏ thái độ khinh thường, thậm chí nhiều lần còn xỉa xói nói tôi "chó chui gầm chạn" và vì vợ tôi ngu dại nên mới lấy tôi.

Bất chấp thái độ miệt thị của mẹ vợ, chàng rể đã làm một việc khiến cả gia đình vợ phải xấu hổ - Ảnh 1.

Vì vợ, tôi đã bỏ qua những lời nói không hay đó. (Ảnh minh họa)

Vì vợ, tôi đã bỏ qua những lời nói không hay đó. Tính tôi vốn vui vẻ, nhiệt tình nên không bao giờ phân biệt chuyện nhà vợ hay nhà mình. Bên nhà vợ có việc gì tôi cũng xắn tay vào làm.

Bóng đèn cháy, ống nước hỏng tôi cũng chủ động mua về thay lại. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng bố mẹ vợ đã già, vợ là phụ nữ nên đó là trách nhiệm của tôi. Khi nhà vợ sửa chữa, tôi đứng ra gọi thợ, lo vật liệu và chỉ đạo xây dựng từ đầu đến cuối.

Bất chấp thái độ miệt thị của mẹ vợ, chàng rể đã làm một việc khiến cả gia đình vợ phải xấu hổ - Ảnh 2.

Mẹ vợ khuyên vợ nên bỏ tôi để lấy chồng khác. (Ảnh minh họa)

Một ngày, tôi vô tình nghe được câu chuyện của vợ và mẹ khi đi ngang qua phòng khách. Mẹ vợ nói: "Nó có cố gắng mãi thì cũng chỉ là thằng làm thuê, con bỏ nó đi. Bố mẹ có nhiều chỗ giàu có để gả con vào".

Tiếng vợ đáp lại trong nước mắt: "Anh ấy có nghèo nhưng chưa một lần khiến con phải chịu thiệt thòi. Bố mẹ đối xử với anh ấy như vậy, anh ấy buồn, con cũng buồn". Nghe đến đây, nước mắt tôi bỗng trào ra, lòng tôi quặn thắt. Bấy lâu nay, vì tôi vợ cũng phải chịu đựng rất nhiều…

Nghèo hèn dường như là cái tội thiên cổ không thể nào tha thứ được trong mắt của những người giàu. Từ lúc đó, trong tôi cũng đã hình thành một nỗi khó chịu vô hình và khó giải thích được đối với bố mẹ vợ của mình…

Bất chấp thái độ miệt thị của mẹ vợ, chàng rể đã làm một việc khiến cả gia đình vợ phải xấu hổ - Ảnh 3.

Từ lúc đó trong tôi cũng đã hình thành một nỗi khó chịu vô hình và khó giải thích được đối với bố mẹ vợ của mình… (Ảnh minh họa)

Một ngày khác, vợ gọi điện cho tôi đến bệnh viện gấp, mẹ cô ấy vừa phải nhập viện. Khi đến nơi, tôi thấy cả bố và vợ đang đứng khóc trước hành lang trong lúc chờ đợi các bác sỹ cấp cứu. Các bác sỹ kết luận mẹ vợ bị suy thận mãn tính, phải thay thận mới kéo dài được sự sống.

Tôi quyết định đến gặp bác sỹ xem liệu mình có phù hợp để hiến thận hay không, may mắn là sức khỏe tôi khá tốt, kết quả khá tương thích. Cuộc phẫu thuật nhanh chóng được lên lịch tiến hành.

Ngày bước vào phòng mổ, vợ và mẹ rơm rớm nước mắt nhìn tôi, mẹ vợ cầm lấy tay tôi, nước mắt lăn dài trên gò má bà. Mẹ vợ run rẩy nói: "Là do mẹ không tốt, con đã chịu nhiều thiệt thòi rồi. Mẹ xin lỗi…" 

Ngày mẹ xuất viện, cả gia đình chúng tôi quây quần bên mâm cơm tối trò chuyện vui vẻ. Lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự đầm ấm và hạnh phúc thật sự của một gia đình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm