"Bắp rang bơ" phiên bản không bắp cũng chẳng bơ mà vẫn ngon và đẹp mắt như thường mới đỉnh chứ!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 11 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 3 người

Gạo rang bơ cũng ngon lạ không kém bắp rang bơ đâu nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gạo10-20gr
  • 2. Đường 2-3 thìa canh
  • 3. Nước bò húc20-30ml
  • 4. Bơ thực vật (không bắt buộc)1 thìa cà phê

Bắp rang bơ thì đương nhiên là không thể thiếu hạt bắp (ngô), nhưng không phải lúc nào trong nhà chúng ta cũng có sẵn bắp. Nếu thèm quá mà lại ngại đi mua hoặc không có sẵn bắp, chị em hãy xắn tay vào bếp làm món bỏng gạo. Thành phẩm mĩ mãn và trông không khác gì bắp rang bơ luôn nha!

Bắp rang bơ phiên bản không bắp cũng chẳng bơ mà vẫn ngon và đẹp mắt như thường mới đỉnh chứ! - Ảnh 1.

Không phải bắp rang bơ đâu, đây là bỏng gạo đó!

Cách làm bỏng gạo

1

Cho các nguyên liệu vào nồi

Bạn nên dùng nồi có lòng sâu và nắp to nặng để làm món bỏng gạo rang bơ này nhé. Bạn cho khoảng 10-20gr gạo vào nồi cùng 2-3 thìa canh đường kính và 20-30ml nước tăng lực bò húc. Nếu bạn có bơ thực vật thì có thể cho 1-2 thìa cà phê, mà không có bơ cũng không sao. Bật bếp lửa nhỏ, khuấy nhẹ khoảng 30 giây cho các nguyên liệu quện vào nhau và đường tan bớt.

Bắp rang bơ phiên bản không bắp cũng chẳng bơ mà vẫn ngon và đẹp mắt như thường mới đỉnh chứ! - Ảnh 3.

Cho các nguyên liệu vào nồi, khuấy đều khoảng 30 giây

Sau đó, bạn đậy vung nồi lại, lắc nhẹ một cái rồi giảm lửa. Khi nghe thấy tiếng tanh tách phát ra thì nghĩa là gạo đã nở và món bỏng gạo đã hoàn thành rồi đó.

Bắp rang bơ phiên bản không bắp cũng chẳng bơ mà vẫn ngon và đẹp mắt như thường mới đỉnh chứ! - Ảnh 4.

Tada! Xong rồi nè!

Vậy là chỉ với 1 thao tác cực đơn giản từ nguyên liệu lúc nào cũng có sẵn trong nhà, chúng ta đã có ngay món bỏng gạo vừa ngon vừa đẹp mắt, không kém gì bắp rang bơ. 

Ngay cả khi không có sẵn bơ thực vật hoặc nước tăng lực bò húc, bạn vẫn có thể làm được món bỏng gạo này. Chỉ cần thay nước tăng lực bằng nước lọc là xong. Tuy nhiên, nếu không có bơ hoặc nước tăng lực, món bỏng gạo sẽ có màu trắng và không được thơm lắm đâu nha!

Bắp rang bơ phiên bản không bắp cũng chẳng bơ mà vẫn ngon và đẹp mắt như thường mới đỉnh chứ! - Ảnh 5.

Dùng nước lọc thay nước tăng lực và không có bơ thì bỏng sẽ trắng vậy nè!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bỏng gạo này nhé!

Chia sẻ