“Bảo dưỡng” trái tim nhờ 5 loại thực phẩm tốt nhất

Nhím xù - Theo MSN,
Chia sẻ

Một trái tim khỏe mạnh thì cơ thể khỏe mạnh. Với nhiệm vụ lọc và bơm máu tới các bộ phận khác của cơ thể, trái tim và hệ tim mạch nói chung xứng đáng được bảo dưỡng hàng ngày.

1. Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân cung cấp giàu sterol giảm cholesterol, nên giảm các nguy cơ béo phì và nguy cơ ảnh hưởng tim mạch. Nhưng theo Christopher Gardner - Tiến sĩ, nhà nghiên cứu về cholesterol tại Đại học Stanford thì chất béo không bão hòa có rất nhiều lợi ích. Không giống như chất béo bão hòa, các loại chất béo không bão hòa giúp ngăn chặn việc loại bỏ các cholesterol LDL tốt trong máu. Mà hạt hạnh nhân làm điều này rất tốt.
 

2. Táo

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Cornell cho biết mỗi ngày ăn một quả táo đỏ có thể chặn quá trình oxy hóa LDL. Táo (nhất là vỏ táo) có chứa chất xơ hòa tan, có tác dụng tẩy tế bào chết làm sạch thành động mạch. Vì vậy nó rất tốt cho tim của bạn. Bạn có thể cắt nhỏ táo và trộn với bột yến mạch để được một món ăn ngon.
 

3. Các loại đậu

Rất nhiều sản phẩm làm từ đậu tương có khả năng giúp cơ thể vượt qua được nhiều “thử thách” sức khỏe, từ cholesterol xấu đến ung thư. Mặc dù chưa rõ tác dụng của đậu nành hơn những gì so với các loại đậu khác, nhưng khi nói đến kiểm soát cholesterol có nghĩa là dùng chất béo thực vật thay thế cho chất béo động vật từ thịt lợn, gà, bò… Một tuần bạn có thể ăn như vậy vài lần để tăng cường sức khỏe cho trái tim của mình.
 

4. Quả việt quất

Tương tự như chất chống ôxy hóa resveratrol (một chất có hoạt tính sinh vật cao) có trong nho, quả việt quất có chất pterostilbene - một chất cũng có tác dụng chống oxy hóa, có thể kích thích tế bào gan, phá vỡ các chất béo và cholesterol, giúp hệ tim mạch ổn định.
 

5. Cá

Ăn cá hồi đều đặn trong hai tuần có thể làm giảm các chất đạm tới 20% so với các thực phẩm khác. Theo các nhà khoa học ở Đại học Tufts, nếu ăn cá với số lượng vừa đủ, sẽ vừa cung cấp các axit béo omega-3, lại có thể làm giảm các cholesterol xấu ảnh hưởng đến tim mạch.
 
Chia sẻ