Bánh vừng chiên bé xíu xinh xinh đảm bảo ai cũng thích

Hương Giang,
Chia sẻ

Bánh vừng chiên là món ăn chơi vừa thơm ngon, cách làm lại đơn giản, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử!

Nguyên liệu:

350gr bột mì, loại làm bánh ngọt

1 xíu muối

1 quả trứng gà

150gr đường

40ml nước ấm

16gr bột nở

1 bát vừng trắng

Dầu ăn để chiên

Cách làm:

Bước 1

Cho bột mì, bột nở vào 1 cái tô và trộn đều lên.

Bước 2

Lấy 1 cái tô khác, cho trứng gà, đường, muối, nước ấm vào tô sau đó dùng phới lồng trộn thật đều cho trứng, đường tan hết.

Bước 3

Bạn cho 1/2 số lượng bột vào tô trứng và trộn đều rồi mới cho nốt phần bột còn lại vào, nhồi sơ qua cho tới khi bột mịn màng là được, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.

Bước 4

Bạn chia bột thành các miếng nhỏ rồi vo viên lại, sao cho tròn đều sau đó lăn qua 1 lớp vừng trắng cho bánh bám đều vừng.

Bước 5

Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu, hạ lửa nhỏ vừa sau đó cho từng viên bánh vào chiên, lăn qua lăn lại cho bánh chín vàng đều, bánh chín vàng sẽ có các vết nứt. Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

Bánh vừng chiên là món ăn chơi vừa thơm ngon, cách làm lại đơn giản, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử chứ chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy. Bạn có thể để nguội sau đó cho vào túi bọc kín để dành ăn dần nhé!

Bánh vừng chiên bé xíu xinh xinh đảm bảo ai cũng thích - Ảnh 6.


Chia sẻ