Bánh vua - King cake

,
Chia sẻ

Có nguồn gốc từ nước Pháp, King Cake (bánh vua) ngày nay đã trở thành một loại bánh phổ biến trên toàn thế giới. Bánh vua thường được thưởng thức vào đầu tháng giêng hàng năm.

Nguyên liệu: 
 
Bột bánh:
 
450g bột mỳ (loại bột lê)
5g muối
175g nước, 120g bơ nhạt

Nhân bánh:

100g trứng gà
100g bột hạnh nhân
100g bơ
100g đường, 50g rượu Rhum (màu đỏ)

Bánh:

1 quả trứng gà
1 thìa súp đường bột

Thực hiện:

 
 
Bơ nhạt cán mỏng, khoảng 1cm

Trộn đều hỗn hợp bột mỳ, muối và nước cho vào tủ đồng 1 giờ

Lấy bột ra, cán mỏng cho bơ nhạt vào giữa, gói 4 góc lại sau đó cán mỏng ra và gấp lại làm 3 lớp. Cứ cán ra và gấp lại như thế 3 lần nhưng mỗi lần thì đổi chiều ngang dọc khác nhau

Dùng khuôn tròn hoặc vuông (có đường kính khoảng 20 cm) nhấn vào từng miếng bột, cứ lần lượt làm thế cho đến hết, để sang một bên.

 

Nhân bánh

Đánh tan bơ và đường, sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại vào, trộn kỹ cho đều.

Lám bánh:

 

 

Đặt một miếng bột vào khay, cho hỗn hợp nhân vào giữa miếng bột, dùng thìa súp cán ra khoảng 2/3 đường kính của bánh. Phết hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào phần bột không phết nhân. Lấy miếng bột khác đặt lên, dùng nĩa nhấn xung quanh mép bột để tạp hoa văn và giúp 2 miếng bột dính lại với nhau.

Cho bánh vào lò nướng khoảng 5 phút, sau đó phết hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng gà lên, rắc đường bột vào, cho trở lại lò nướng để nhiệt độ 120 độ C, khoảng 10 – 15 phút cho vàng
 

Lấy bánh ra, cắt miếng dùng nóng. Ăn bánh nhâm nhi với nước trà rất tuyệt

Mách nhỏ:

Khi cho nhân vào miếng bột xong, cho vào giữa nhân 1 viên đá nhỏ rồi mới dùng miếng bột khác đặt lên, làm thế giúp nhân bánh thơm mềm, không bị khô cứng.

 
Thực hiện Ks. Sofitel Plaza Saigon 
Chia sẻ