Tết Nguyên Tiêu của người Hoa là ngày Rằm tháng Giêng âm lịch. Đến hẹn lại lên, mọi người lại tiếp tục phong tục truyền thống xa xưa, vẫn cúng bái và kiêng kị một vài thứ để cả năm được may mắn sung túc.
Bún riêu ốc nóng hổi, bánh khoai bánh chuối giòn rụm thơm lừng, ốc mít luộc, chè sắn nóng, bánh trôi tàu nước gừng... Ôi toàn món chẳng có gì mới nhưng không đội mưa rét đi ăn ngay thì chẳng phải là đang sống giữa mùa đông Hà Nội!
Từ đầu đến cuối phố Hàng Điếu, đâu đâu cũng là những quán ăn. Rất nhiều trong số đó nổi tiếng đến độ, chỉ cần đọc tên món là người ta đã tự biết địa chỉ phải đến.