Bánh sô cô la hình giỏ

,
Chia sẻ

Bánh kem hình chiếc giỏ, bạn không những được ăn ngon mà còn được ngắm nhìn thoả thích, trông như một tác phẩm tâm đắc.

Nguyên liệu cho một bánh 8 phần.

200 gr chocolate thanh, loại đen có chứa 47% cacao, hơi ngọt ( nhìn trên bao bì của thanh sẽ thấy ).

100 gr bột mì

100 gr bơ để chẩy mềm.

130 gr đường kính

4 trứng gà, tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng.

60 ml sữa tươi

Hai thìa cà phê bột nở

¼ thìa cà phê muối.

Một gói đường-vani nhỏ, hoặc va ni khác.
 

Thực hiện :

Bột mì, bột nở, va ni đem trộn chung, để sẵn.

Bẻ thanh chocolate thành những vuông nhỏ trong một bát chịu nhiệt, quay trong lò vi sóng một lúc cho chẩy tan, nếu không có lò thì đặt bát vào một nồi nước, hơ chẩy cách thủy, quấy đều cho khỏi khô. Để nguội.

Đánh lòng đỏ trứng với chỗ đường cho bông, đường tan, kem có mầu vàng rơm là được.

Bỏ tiếp chỗ bơ mềm, đánh cho đến khi kem mượt.

Bắt đầu rây chỗ hỗn hợp bột mì đã chuẩn bị, vào bát kem trứng, bơ vừa đánh, rây làm vài lần từ từ vào kem cho đến khi hết bột, vừa rây vừa đánh bột, bỏ dần chỗ sữa tươi cho khỏi khô.

Trút bát chocolate đã đun chẩy, trộn thật đều vào bột.

Trong một bát inox sạch, đánh nổi cứng chỗ lòng trắng trứng với nhúm muối, dốc ngược thấy kem không rơi là được.

Dùng phới đánh trứng thủ công, trộn nhẹ chỗ kem lòng trắng vào hỗn hợp bột vừa làm cho đến khi thấy kem lòng trắng trứng đều vào bột, hơi bông.

Bật lò ở 175° trước một lúc cho nóng.

Láng bơ vào khuôn bánh, trút hỗn hợp bột sang và nướng trong khoảng 40 phút.

Có thể thử xiên ở giữa bánh xem bánh chín hay chưa. Nếu sau khi thử, thấy bánh còn hơi ướt ( tùy khuôn nhỏ hay to ) thì để thêm vài phút rồi tắt lò.

Nếu là bánh sinh nhật cho trẻ con, đông khách mời thì phải làm khay lớn, gấp đôi lượng nguyên liệu ( thường phải là khay chữ nhật dài hoặc dùng khay vuông của lò mới đủ lớn.
 
Bạn đã biết cách trang trí chiếc bánh như hình chiếc giỏ chưa, hãy đón xem cách "biến" kem bơ thành giỏ hoa nhé
 
 
 
 
 
Theo Người hay ăn
Chia sẻ