Bánh rán nhân thịt cho bữa ăn nhẹ
Nhân lúc có thời gian bạn hãy chuẩn bị vài chiếc bánh rán nhân thịt cho bữa sáng hôm sau của cả nhà, món bánh thơm ngon này phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
Làm vỏ:
Bột mỳ: 200 g
Bột ngô: 100 g
Men: 3 g
Làm nhân:
Thịt lợn nạc vai: 200 g, xay nhỏ
Hành xanh
Nấm tươi: 50 g
Trứng 1 quả
Gừng 1 nhánh
Bột chiên 1 thìa
Xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Cho bột mỳ, bột ngô vào bát to. Cho men nở vào hòa với chút nước ấm trong chén nhỏ. Rồi trộn chung với hỗn hợp bột.
Trong khi chờ bột lên men bạn chuẩn bị phần nhân:
Thịt đã xay nhỏ.
Hành rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 0.5 cm.
Nấm, gừng rửa sạch thái nhỏ.
Khi bột ủ đã nở bạn tiến hành gói bánh.
Nhồi miếng bột nhỏ, ấn thành hình tròn dẹt, ở giữa dày viền bên ngoài miếng bột mỏng, bạn cũng có thể dùng thanh cán bột làm cho nhanh.
Dùng thìa cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp lại nhẹ nhàng vào giữa và miết hai đầu ngón tay hàn kín vỏ bánh lại.
Làm lần lượt hết chỗ bột và nhân đã chuẩn bị.
Nếu bạn làm bánh này vào mùa đông lạnh thì lúc để bột vỏ bánh lên men nên để vào chỗ ấm, có thể đặt bát bột vào một khay nước ấm
Khi trộn nhân thịt cho thêm chút dầu vừng sẽ thơm hơn, ngậy hơn. Phần vỏ bánh có thể chỉ bột mỳ không cũng được nhưng nếu trộn thêm bột ngô chiếc bánh sẽ vàng đẹp mắt hơn mà lại thêm dinh dưỡng.
Tổng hợp