Bánh ngôi sao may mắn cho mùa Giáng Sinh

Bài và ảnh: Mẹ Khánh Huy,

Những ngôi sao lấp lánh chở đầy điều ước tốt lành đêm Giáng sinh sẽ khiến cho các bé vô cùng thích thú.

Các bạn hãy trổ tài làm bánh quy hạnh nhân cùng với các bé nhé, sẽ rất vui và thú vị đấy.

Bánh có vị thơm thơm của bơ, của hạnh nhân, và giòn tan, là một món tráng miệng trong đêm Noel thật thích hợp.
 

Chúc các bạn và gia đình một mùa Giáng sinh an lành - hạnh phúc!
 


Nguyên liệu:

- Bơ: 100g
- Đường xay: 80g
- Lòng đỏ trứng: 1 quả lớn hoặc 2 lòng đỏ trứng gà so.
- Bột mỳ loại plain flour: 100g
- Bột hạnh nhân 50 g
- 1 muỗng cà phê chiết suất vani
- 1/8 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê màu thực phẩm màu đỏ.




Cách làm:

- Bơ cho vào lò vi sóng 30 giây cho tan chảy

- Cho tiếp lòng đỏ trứng, đường vào bơ, dùng máy đánh trứng đánh ở số 3 trong 5 phút

 
- Rây bột mỳ, bột hạnh nhân, muối vào hỗn hợp trên, cho vani vào.
 
 
Dùng máy đánh trứng, đánh đều cho các hỗn hợp quện vào với nhau.

 
- Chia bột làm 2, một nửa trộn màu đỏ, nhào bột cho màu và bột quện đều nhau.
- Lấy chút bột (20 gr) vo tròn ấn dẹp, dùng khuôn cắt bột hình ngôi sao, nhấn xuống.
Cứ thế làm hết chỗ bột.
 
 

- Chuẩn bị lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
 
Cho bánh vào khay nướng trong 8-10 phút, khi thấy bánh chín vàng là được.
 


- Lấy bánh ra, hong trên giá cho thật nguội, cất vào lọ cho bánh giòn.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm