Bánh mì Tyti Tràng An bị mốc: Ăn xong mới run!

Theo Phunutoday,
Chia sẻ

Bánh mì được sản xuất vào ngày 3/09/2011 và có hạn sử dụng cho tới ngày 3/10/2011 (lô sản xuất 8934762120116) nhưng đã bị mốc và có mùi chua.

“Tôi định ăn nốt 2 chiếc bánh còn lại trong túi thì đột nhiên phát hiện ra chiếc bánh có nổi lên những phấn trắng khác thường. Sau khi xem xét những chiếc còn lại thì tôi chắc chắn nó đã bị mốc”. Anh Lê Hữu Việt (nhà số 5, ngõ 65, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết.

Mốc chua khoe mùi

Theo phản ánh của anh Lê Hữu Việt, nhà số 5, ngõ 65, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, mới đây anh đã mua bánh mì Tyti của Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An tại một cửa hiệu tạp hóa nhỏ trong ngõ 41 đường Khương Đình. Mấy chiếc trước thì không có vấn đề gì, nhưng 3 chiếc bánh mì còn lại vẫn nằm trong túi bánh được sản xuất vào ngày 03/09/2011 và có hạn sử dụng cho tới ngày 3/10/2011 (lô sản xuất 8934762120116) nhưng đã bị mốc và có mùi chua.


Mốc đã phủ một lớp mỏng trên thân bánh, thậm chí còn có vết mốc to bằng đầu ngón tay út.

“Sáng hôm đó, như thường lệ tôi bóc bánh mì ra ăn thì cảm thấy bánh có vị khang khác. Kiểm tra kĩ lại thì thấy mình ở chỗ hõm của một chiếc bánh mì khác đã được phủ một lớp phấn mốc màu trắng. Đặc biệt, trong số những chiếc bánh còn lại còn có chiếc có một chấm mốc to băng đầu ngón tay út dang loang dần ra, trông rất rõ nét. May mà còn kịp phát hiện ra nó bị mốc chứ nếu không để ý mà cứ ăn thì không biết đã có chuyện gì xảy ra. Nghĩ lại vẫn còn hơi rờn rợn vì mình đã trót ăn gần hết túi mới phát hiện ra điều này”.

Mặc dù mãi tới gần một tháng nữa mới hết hạn sử dụng của loại bánh này nhưng đã bốc mùi chua. Mùi chua của bánh kẹo lên men khi hết hạn sử dụng.

Khi hỏi anh Việt về quá trình bảo quản có tuân theo hướng dẫn sử dụng đúng như trên bao bì hay không thì anh VIệt cho biết: “Tôi để túi bánh đó trên bàn  làm việc của mình, chỗ để rất khô ráo và thoáng mát nên tôi nghĩ mình đã bảo quản tốt. Loại bánh này tôi vẫn dùng để ăn sáng hàng ngày nên tôi cũng tương đối quan tâm tới việc bảo quản. Vì vậy tôi nghĩ, việc nó bị mốc do tôi bảo quản không tốt là điều không thể…

Còn việc làm theo đúng như hướng dẫn của họ hay chưa thì thực tế ra tôi cũng chưa hiểu rõ lắm về những hướng dẫn của họ. Họ bảo là mình phải ăn ngay sau khi bóc túi mà nó có những hai lớp túi (một lớp túi lớn chứa bánh và ở mỗi chiếc bánh lại có một một túi nilon nữa) nên tôi không hiểu là ăn ngay sau khi bóc lớp túi nào ra. Tôi nghĩ nếu như ăn ngay sau khi bóc túi  lớn thì làm sao mà có thể ăn hết được tất cả số bánh trong đó” - Anh Việt trả lời.

Tràng An xin lỗi khách hàng, hứa sẽ thu hồi sản phẩm

Sau khi ăn phải bánh mì mốc, anh Việt đã gọi điện phản ánh tình trạng trên với Trung tâm chăm sóc khách hàng của Công ty Cổ phần Bánh kẹo Tràng  An. Theo như lời anh Việt kể thì về phía Công ty Tràng An sẽ cho nhân viên tới tận nhà anh Việt kiểm tra thu hồi và xin lỗi anh Việt về dòng sản phầm này nếu đúng như những lời anh Việt phản ánh.

Trao đổi với PV, nhân viên Trung tâm chăm sóc khách hàng Công ty Cổ phần bánh kẹo Tràng An cho biết: “Số bánh đó nằm trong số lô bị lỗi của chúng tôi. Hiện công ty đang cho người thu hồi lại toàn bộ số bánh bị lỗi đó. Cũng đã có nhiều khách hàng phản ánh lên công ty và chúng tôi cũng đã cử nhân viên tới tận nhà để xin lỗi và thu hồi những sản phẩm bị hư đó về. Số bánh còn lại trên thị trường chúng tôi đang tìm mọi cách để thu hồi, tránh mọi khả năng khách hàng mua phải nó trong mọi trường hợp”.


Ngay sau đó, PV cũng có cuộc khảo sát tại địa chỉ mà anh Việt mua phải loại bánh mì bị hỏng. Theo quan sát của PV thì loại bánh mì này đã không còn hàng để bán nữa.

Bác Tâm – chủ cửa hàng (địa chỉ số 16, ngách 41/22, ngõ 41) cho biết: “Cửa hàng tôi là cửa hàng nhỏ nên mỗi lần tôi chỉ lấy ít loại bánh đó về để bán. Hiện loại bánh đó nhà tôi không còn  nữa, đang chờ đợt hàng tiếp theo trên đại lý người ta phân phối xuống”.
Chia sẻ