Bánh mì cuộn len hot rần rần hóa ra làm không khó, cuối tuần chị em làm thử thôi!

Tun,
Đánh giá:
Chế biến 110 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 50000 đồng
Khẩu phần 4 người

Thử ngay cách làm bánh mì cuộn len thanh long có màu sắc hấp dẫn bánh mềm xốp cực ngon thôi chị em ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột mì đa dụng 300g
  • 2. Thanh long đỏ 120g
  • 3. Nước 60ml
  • 4. Đường bột 20g
  • 5. Men nở 3g
  • 6. Muối 3g
  • 7. Trứng 1 quả
  • 8. Bơ 25g
  • 9. Cơm dừa 20g
  • 10. Đường bột 20g
  • 11. Trứng đánh tan 20g
  • 12. Bơ 10g

Bánh mì cuộn len - Wool roll bread hiện đang là một trong những món bánh mì được cộng đồng mạng "nháo nhào" chế biến và thưởng thức. Vì bánh không chỉ có vẻ bề ngoài ấn tượng mà còn có độ mềm xốp và thơm ngon của từng thớ bánh. Nhưng làm bánh mì cuộn len thanh long sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều bởi bánh mì có màu hồng nhạt rất đáng yêu. Chỉ nhìn thôi đã thấy mê ơi là mê.

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 1.

Tham khảo cách làm bánh mì cuộn len thanh long tại nhà

1

Làm phần nhân dừa

 Bạn cho 20g cơm dừa, 10g bơ để ở nhiệt độ phòng, 20g trứng đánh tan và 20g đường bột vào âu, trộn đều. Chia thành 4 phần bằng nhau và để tủ lạnh.  
2

Trộn bột bánh mì

Thanh long bỏ vỏ cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó đổ ra âu trộn với 300g bột mì đa dụng, 3g muối, 20g đường bột, 1 quả trứng, 25g bơ để ở nhiệt độ phòng, 3g men nở. Trộn đều rồi nhào thành một khối bột mịn. Bọc kín tô đựng bột, ủ bột trong vòng 40 phút. Bạn nên đặt vào trong lò nướng hoặc lò vi sóng, không gian kín sẽ giúp bột nở nhanh hơn.  

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 4.

3

Chia bột

Sau thời gian ủ bột, lấy bột ra đặt lên trên một mặt phẳng sạch. Ấn khối bột để giảm bớt bọt khí. Sau đó chia nó ra thành 4 phần bằng nhau.

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 6.

Vo tròn các phần bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ủ bột thêm 20 phút. Nhiệt độ lý tưởng để ủ bột là 25 độ C. Nếu nhiệt độ phòng thấp hơn 20 độ C thì thời gian ủ cần phải kéo dài hơn thành 30 phút; còn nếu nhiệt độ phòng 30 độ C thì thời gian ủ bột sẽ giảm xuống 10 phút.

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 7.

4

Tạo hình bột

Lấy bột ra, cán mỏng thành hình chữ nhật. 

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 9.

Dùng dao cắt từ giữa miếng bột tới dưới cùng thành những dải dài có chiều rộng khoảng 5mm.

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 10.

Lấy phần nhân dừa đặt vào giữa phần nửa trên của bột.

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 11.

Từ từ cuộn bột lại từ phần nửa trên tới phần sợi bột. 

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 12.

Thực hiện tương tự với 3 viên bột còn lại.

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 13.

5

Xếp bột vào khuôn

Chuẩn bị sẵn khuôn chiffon đường kính 20cm. Chống dính cho khuôn bằng cách lót một miếng giấy nến xuống đáy khuôn. Sau đó xếp 4 dải bột vào xung quanh khuôn.

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 15.

Tiến hành ủ bột lần 3, bọc màng bọc thực phẩm cho kín khuôn sau đó để yên cho bột nở tiếp. Khi bột nở gấp 2,5 đến 3 lần là được. 

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 16.

Sau đó rắc một lớp bột mì mỏng lên khắp mặt bánh trước khi nướng. Việc này sẽ giúp bánh không bị sém mặt và giữ được màu của bánh. 

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 17.

6

Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 150 độ C sau đó đem nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín. Để giữ được màu bánh, sau khi nướng 10 phút bạn sử dụng giấy bạc bọc kín mặt phía trên của khuôn để khi nướng bánh không bị bay màu. 

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 19.

Bánh mì cuộn len thanh long có màu sắc rất đẹp mắt, màu bánh cũng sẽ nhạt dần theo thời gian do đó bạn nên thưởng thức sớm để bánh vừa tươi ngon lại vừa đẹp mắt nhé!

Bánh mì cuộn len thanh long mềm xốp thơm ngon - Ảnh 20.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì cuộn len thanh long này!
Chia sẻ