Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn

Biên dịch: Vy Trân, Theo BSC, Theo Trí Thức Trẻ

Bánh bông lan hương quất dịu nhẹ, khi vừa ra lò bên ngoài hơi khô nhưng ruột thì mềm xốp tơi và rất ngon!

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 1

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 2

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan hương quất:

250g kem phô mai (Cream cheese)
60g đường cát trắng
20g bột ngô
40g trứng - tương đương 1 quả trứng to
15ml nước quất
5ml nước chanh
30g kem tươi - whipping cream

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 4
Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 5

Cho kem phô mai vào thố lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 6

Thêm đường và đánh đều lần nữa.

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 7
Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 8

Trứng đập ra bát, đánh tan rồi từ từ rót vào hỗn hợp kem phô mai, vừa rót vừa đánh đều.

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 9

Kế đến, thêm nước quất, nước chanh, kem tươi vào. Sau đó bạn rây bột ngô vào.

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 10
Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 11

Đánh đều đến khi thấy hỗn hợp trở nên mịn thì bạn đổ hỗn hợp vào khuôn đã được bọc một lớp giấy nhôm, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C, trên khay nướng bạn đổ xâm xấp nước và nướng trong khoảng 40 phút.

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 12
Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 13

Thử bánh bằng cách châm tăm qua phần giữa bánh, nếu rút tăm ra khô ráo là bánh đã chín, bạn lấy bánh ra, để nguội là có thể thưởng thức rồi!
Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 14

Bánh bông lan hương quất dịu nhẹ, khi vừa ra lò bên ngoài hơi khô nhưng ruột thì mềm xốp tơi và rất ngon, bạn có thể ăn không hoặc dùng kèm với ly sữa hay trà nóng đều tuyệt.

Bánh bông lan hương quất mềm thơm hấp dẫn 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm