Bak Kut Teh - sườn heo hầm thuốc Bắc

Theo Phụ nữ,
Chia sẻ

Đây là món ăn cổ truyền của Singapore, rất bổ và ngon. Trong những ngày Tết, bạn có thể thử làm món này để thay đổi khẩu vị cả nhà.

Nguyên liệu:
 
500g sườn heo non, hai lít nước dùng.

Các loại gia vị, thảo mộc hầm: 22g đại nguyên thục, 22g nhân bì, 22g thổ phục linh, 22g sinh địa, 10g tiêu sọ; quế, hồi, cam thảo, mỗi thứ 5g, một củ gừng nhỏ, vài tép tỏi.

Gia vị nêm: một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường.

Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

- Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, đập giập cùng với tiêu sọ, gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.

- Đun sôi nước dùng với các tất cả các loại gia vị, thảo mộc hầm. Đun riu riu khoảng 15 phút, cho sườn vào hầm, nêm muối, đường, đậy nắp, vặn lửa thật nhỏ, hầm đến khi nước dùng cạn còn phân nửa và sườn heo mềm nhừ.

- Món ăn ngon sẽ có nước dùng sóng sánh, thơm.

Món này có thể ăn kèm cơm trắng, bún, ngon nhất là dùng kèm giò cháo quẩy.

 

Chia sẻ