Ăn tối thật ngon với món mới từ thịt heo

Emily, ảnh: HCR,
Chia sẻ

Thịt heo mềm, thơm với vị chua ngọt dễ ăn; thỉnh thoảng có hạt nho khô chua chua vô cùng hấp dẫn!

 
Nguyên liệu:
 
- 5 miếng thịt heo phần đầu thăn, mỗi miếng to gấp đôi lòng bàn tay cỡ vừa, dày khoảng 2cm (phần này thịt thường rất mềm, ngon và có dính chút mỡ) - nếu không có bạn dùng thịt nạc vai cũng được.
- 1 củ hành tây, xắt lát dày khoảng 1cm theo chiều ngang
- 60g bơ
- 60ml dầu ăn
- Một ít bột mỳ
- Muối, tiêu để nêm.
 
Phần nước sốt:
 
- 50g bơ
- 45g bột mỳ
- 60ml nước cam
- 50g nho khô
- Muối, đường để nêm.
 
Bước 1:
 
Ướp thịt với chút muối, tiêu rồi áo thịt với một lớp bột mỳ mỏng. Nhấc miếng thịt lên, rũ cho bột thừa bay hết.
 
Bước 2:
 
Làm tan bơ trong chảo với lửa vừa, cho hành khô vào xào đến khi hành hơi mềm và các vòng hành rời ra thì xúc hành ra đĩa, để riêng.
 
Bước 3:
 
Vẫn trong chảo đó, bạn thêm dầu ăn và bơ rồi cho từng miếng thịt heo vào áp chảo đến khi thịt vàng nhẹ ở các cạnh tuy nhiên vẫn còn chưa chín. Xếp các miếng thịt vào khay nướng.
 
Bước 4:
 
Với chỗ dầu ăn và bơ còn thừa trong chảo, bạn tiếp tục thêm 50g bơ vào, làm tan chảy rồi thêm 45g bột mỳ, khuấy đều.
 
Bước 5:
 
Thêm nho khô rồi từ từ rót nước cam vào chảo, vừa rót vừa khuấy đều, nhẹ tay. Tiếp tục khuấy đến khi sốt đặc sánh lại thì tắt bếp, nêm nếm lại với đường hoặc muối sao cho sốt có vị chua - ngọt - mặn vừa miệng.
 
Bước 6:
 
Xếp các lát hành lên khay nướng đã xếp sẵn thịt heo. Rưới đều nước sốt rồi bọc kín khay nướng bằng giấy bạc, cho vào lò nướng khoảng 60 - 90 phút với nhiệt độ 190ºC tùy theo độ mềm bạn mong muốn.
Món này tuy làm không nhanh nhưng trong thời gian nướng bạn có thể tranh thủ nấu các món khác hoặc làm các việc khác cũng rất tiện. Thịt heo mềm, thơm với vị chua ngọt dễ ăn; thỉnh thoảng có hạt nho khô chua chua vô cùng hấp dẫn:
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ