Ăn sáng nhanh gọn với mỳ nấu giá đỗ

N.D,
Chia sẻ

Bữa sáng thường bị bỏ qua do bạn quá vội, có ít thời gian và ngại chế biến. Nhưng bạn hãy thử mỳ tôm đơn giản ăn với giá đỗ xem sao nhé, vừa nhanh lại dễ dàng.

Nguyên liệu:

1 gói mỳ tôm

½ nhánh hành xanh

1 quả ớt (tùy chọn)

1 bát nhỏ giá đỗ

Nước
Mỳ gói có thể được lựa chọn theo sở thích của bạn, các loại mỳ của Hàn Quốc thường khá cay
 
Cách làm:

Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ những cây bị hỏng

Hành tây thái nhỏ. Ớt bỏ hạt thái lát

 
Đặt nồi lên bếp, đun lượng nước đủ cho một bát mỳ. Đun sôi nước.
 

Cho các gói gia vị có sẵn trong mỳ tôm vào nồi, rồi cho mỳ vào. Đun vừa sôi thì cho hành, giá đỗ và ớt vào rồi tắt bếp.

Cho ra bát ăn nóng
 
 
Bát mỳ nước với rau giá mát vừa khiến bạn no bụng, lại không sợ béo.
 
Lưu ý:
 
Khi cho mỳ vào nấu, bạn dùng đũa đảo qua lại và nhấc lên nhấc xuống vài lần. Sợi mỳ khi nở ra được tiếp xúc với không khí sẽ dai hơn, ngon hơn

Đừng để mỳ sôi lâu và  nhớ ăn ngay sau khi cho mỳ ra bát nếu không sợi mỳ sẽ nhũn và bát mỳ bị trương.

Nếu bạn không ăn được cay thì không cho thêm ớt tươi vào, còn nếu chẳng may ăn cay quá mà bị rát lưỡi thì bạn hãy ngậm một chút sữa hoặc một ít khoai tây nghiền
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ