Vị sấu ngâm Hà Nội

,
Chia sẻ

Ai đã từng đi trong cái nắng hè oi ả, đi trong lòng Hà Nội thân thương mới thấy yêu cây sấu xù xì, yêu hoa sấu trắng li ti và yêu vị sấu chua giòn, thanh mát.

aFamily xin giới thiệu đến các bạn một thức uống giải khát mùa hè rất đặc trưng của Hà Nội: sấu ngâm. Những quả sấu đời thường mộc mạc và bình dị gắn bó với mỗi con người từ thuở bé thơ, từ trong bát canh mùa hè chua dịu, trong gói ô mai trẻ con nhấm nháp và trong ly nước mát lành thơm dịu giải khát mùa hè.
 
Bạn hãy tự chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức hương vị rất Hà Nội này nhé.
 


Nguyên liệu:

- 500g quả sấu xanh, chọn quả già tươi
- 500g đường cát
- 50g gừng, gọt vỏ, giã nhỏ
- 1 lít nước lọc
- 5g muối
- Và 2g phèn chua

Cách làm:

-Gọt vỏ sấu, rửa sạch, cắt phần thịt xung quanh quả như cách gọt vỏ cam.
-Nấu nước muối và phèn chua, cho sấu vào trần nhanh, vớt ra.
-Nấu 1 lít nước với 150g đường, cho gừng giã nát vào, để nguội.
-Cho sấu vào ngâm khoảng 2 - 3 giờ sau là dùng được.
-Để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn nhiều.
 
 
Theo Sức sống mới
Chia sẻ