Trứng hấp sữa

,
Chia sẻ

Trứng hấp mèm mịn, chế biến rất đơn giản. Thỉnh thoảng đổi bữa cho cả nhà và đặc biệt là trẻ nhỏ thì rất hợp đấy.

 
Nguyên liệu: 

Trứng gà 3 quả

Nước 100ml

Sữa 50ml

Muối tiêu ½ thìa

Hành xanh

Cách làm:

 
Đập trứng ra bát, thêm nước và sữa, nêm muối tiêu rồi đánh thật kỹ cho tan hết

Rót hỗn hợp qua một cái rây để lược hết gợn và bọt

Nếu muốn bạn có thể thái cà rốt, hành tây, ớt chuông cỡ hạt lựu rồi cho vào trứng cũng rất ngọt.
 
 
 
Cho hỗn hợp trứng vào một cái bát chịu nhiệt 
 
Đặt vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút.
 

 

Trứng chín lấy ra, rắc hành xanh lên trên dùng nóng với cơm

Tưới xì dầu lên trứng ăn rất ngon.

 

 N.D
Tổng hợp
Chia sẻ