Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon

Ananas, ảnh: JOC,
Chia sẻ

Với cách làm mousse dâu tây này bạn không sử dụng cốt bánh ga tô mà sử dụng bánh quy sẽ giúp bạ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 1

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 2

Để làm mousse dâu tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Đế bánh:

85g bánh quy Marie

30g bơ để ở nhiệt độ phòng

Mousse:

500g mascarpone

200ml kem tươi whipping cream

300g dâu tây

120 – 140g đường (tùy thuộc gia đình bạn thích ngọt nhiều hay ít để gia giảm lượng đường cho phù hợp nhé)

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 3

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 4
Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 5
Dâu tây rửa sạch, bỏ núm, cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với 20 – 40g đường. Cho dâu tây ướp vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp sên qua để đường ngấm vào dâu tây. Trộn thêm 1 thìa súp mật ong để tăng hương vị cho dâu tây.

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 6
Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 7

Cho bánh quy vào một túi nylon sạch, dùng dụng cụ cán bột hoặc một vật hình trụ tròn, nghiền mịn bánh quy.


Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 8

Trộn bột bánh quy với bơ, dùng tay nhào kỹ. Lúc này bơ đã mềm nên việc để bột bánh và bơ quện vào không khó. Sau đó, chia phần hỗn hợp này ra các bát nhỏ đựng bánh. Lưu ý: dùng tay ấn chặt phần bánh vào đáy và thành bát. Sau đó đặt vào tủ lạnh để phần đế bánh cứng lại

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 9
Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 10

Trong khi chờ đế bánh cứng lại, đổ phô mai mascarpone ra một tô to sau đó trộn với 100gr đường. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp kem và đường.


Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 11

Tiếp tuc đổ phần dâu tây vào bát, dùng máy đánh trứng từ mức nhỏ nhất tăng lên tốc độ cao nhất cho dâu tây quyện đều với kem.

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 12
Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 13

Đổ kem tươi vào tô kim loại sau đó mang đặt vào ngăn đá tử lạnh chừng 5 phút. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông cứng kem tươi. Nhấc que đánh trứng thấy kem tạo hình chóp và không rơi xuống là được.


Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 14

Tiếp tục trộn kem tươi vào hỗn hợp kem và dâu ở bước 4.

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 15
Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 16

Múc mousse ra các bát đã có sẵn đế bánh. Sau đó để lại vào tủ lạnh chừng 2 giờ là có thể dùng được.


Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 17

Sau 2 tiếng, bỏ bánh ra khỏi tủ trang trí thêm dâu tây lên mặt bát bánh.

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 18

Mousse là loại bánh thường được gợi ý nhiều nhất vào ngày hè oi ả vì rất mát lại thường có hoa quả tươi trong thành phần của bánh. Mousse thông thường hay đặt một phần đế bánh ga tô ở đáy rồi đổ mousse lên trên. Với cách làm mousse dâu tây này bạn không sử dụng cốt bánh ga tô mà sử dụng bánh quy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bánh giòn phần đáy, mềm mịn phần mousse, vị chua của dâu tây kết hợp vị béo của kem tươi chắc chắn sẽ cho bạn một cảm nhận hoàn toàn mới mẻ.

Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 19

Chúc bạn thành công và hài lòng với cách làm mousse dâu tây này nhé!



Khoai lang là nguyên liệu ngon bổ rẻ mà bạn có thể dùng làm mousse sẽ rất ngon và lạ!
Trổ tài làm mousse dâu tây dễ mà cực ngon 20
Chia sẻ