Tôm tẩm vừng chiên thơm giòn cho bữa tối lạ miệng ngon cơm
Món tôm tẩm vừng chiên đơn giản, dễ làm nhưng lại giúp bạn nếm trọn vị ngon của thịt tôm vừa giòn vừa chắc ngọt cực hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm tẩm vừng chiên:
- 300g tôm sú hoặc tôm đông lạnh
- 100g vừng trắng
- Lòng trắng trứng
- Bột bắp
- Gia vị: hạt tiêu, rượu nấu, muối, gừng, hạt nêm
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rạch lưng, rút chỉ đen. |
Lòng trắng trứng đổ ra bát, thêm 2 muỗng canh bột bắp vào hòa đều thành hỗn hợp bột nhão. Nêm vào một xíu muối cho hỗn hợp có vị mặn. |
Nhúng tôm vào hỗn hợp vừa trộn ở bước 2 cho ướt rồi lăn qua một lớp vừng trắng áo ngoài. |
Chúc bạn thành công!