Thịt gà xào gừng tươi

N.D,
Chia sẻ

Gừng là gia vị sẵn có, nó làm tăng thêm hương vị cho món ăn đồng thời có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Thịt gà xào gừng dễ làm lại giúp bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

Thịt gà lọc xương 500 g

Hành tây 1 củ

Hành xanh

Gừng 1 củ, rửa sạch thái chỉ

Tỏi vài nhánh, băm nhỏ

Nước mắm 2 thìa

Đường ½ thìa

Xì dầu 1 thìa

Dầu ăn 

Cách làm:
Thịt gà thái miếng vừa ăn. Hành xanh rửa sạch cắt khúc
 
 
Rót dầu ăn vào chảo
 
 
Phi tỏi thơm
 
 
Rồi cho gà vào xào. Để lửa ở mức trung bình
 
 
Khi gà chín tới thì cho hành tây vào.
 

Nêm gia vị, nước mắm, xì dầu, đường cho vừa ăn.

 

Cho gừng vào xào cùng. Vặn nhỏ bếp đun thêm trong vài phút.

 

Cho hành xanh vào và tắt bếp. 
 

Món này ăn nóng rất tốt cho sức khỏe.

Thịt gà chín mềm, thơm mùi gừng và hành xanh rất dễ chịu. 
 
 
Mách nhỏ:
 
Cách chế biến này còn rất phù hợp với thịt bò và thịt lợn nữa, bạn có thể thử để xem nguyên liệu nào phù hợp nhất.

Khi cho gừng vào bạn nên đun thêm vài phút cho vị gừng tiết ra, món ăn sẽ thơm ngon hơn

Các loại rau như nấm hay ớt chuông cũng có thể cho vào xào với món này nếu bạn thích.

 

 N.D
Tổng hợp
Chia sẻ