Thích thú nếm thử: Dạ dày quay ngũ vị

Bài và ảnh: Mẹ Việt Trân,
Chia sẻ

Món này mình hay gọi đùa với bọn trẻ là món “tai voi”. Món ăn khá ngon và rất hợp cho những buổi gặp mặt vui vẻ, hoặc đổi món vào dịp Tết cũng rất lạ miệng.

 

Nguyên liệu:

Dạ dày heo

Hành, tỏi, ngũ vị hương, 1 chút hồi và quế
 

Cách làm:

Dạ dày mua về, lộn ra rồi bóp kỹ với muối và dấm cho sạch. Sau đó cho vào nồi áp suất, hầm với hồi và quế cho thơm.

Dạ dày mềm, vớt ra để ráo nước, xẻ đôi rồi ướp với 1 chút gia vị, hành, tỏi, ngũ vị hương khoảng 15 phút.

 

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm số hành tỏi (hành tỏi này đã ướp cùng dạ dày) rồi cho dạ dày vào rán xém vàng.
 
Thái ra đĩa chấm với tương ớt.
Chia sẻ