Thanh mát ngon miệng với thạch rau câu kiểu mới

Alice,
Chia sẻ

Thạch rau câu kiểu mới này rất dễ làm, màu sắc lại bắt mắt chắc chắn sẽ là món tráng miệng được cà nhà ưa thích.

Để làm thạch rau câu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 quả đu đủ khoảng 700gr

100g dừa nạo

60g đường

7g bột rau câu

400ml nước sôi





Cho dừa nạo vào bát, đổ 400ml nước sôi vào, khuấy đều, vắt lấy nước cốt. Nếu không muốn lích kích bạn có thể mua nước cốt dừa đóng lon và hòa với nước nguội cho loãng bớt tuy nhiên dùng nước cốt dừa tự vắt sẽ thấy bớt ngậy hơn.




Trộn đều đường với bột rau câu.




Cắt đôi quả đu đủ, cắt bằng một miếng ở mỗi đầu đu đủ để có thể đặt đu đủ đứng vững, nạo hết phần hạt của đu đủ.




Đun sôi nước cốt dừa, đổ hỗn hợp đường ở trên vào, khuấy đều.




Sau khi hỗn hợp thạch sôi trở lại, để khoảng 5 phút thì tắt bếp.




Sau đó đổ phần thạch vào bên trong lòng quả đu đủ. Để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.




Khi ăn, lấy đu đủ ra khỏi tủ, gọt vỏ cắt miếng và dùng lạnh.


Đu đủ là loại trái cây bổ dưỡng bổ sung vitamin và khoáng chất. Đu đủ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn; đẩy lùi các bệnh về tim mạch, chống oxi hóa và làm đẹp da nữa. Thạch rau câu với đu đủ rất dễ làm, màu sắc lại bắt mắt chắc chắn sẽ là món tráng miệng được cà nhà ưa thích.


Chúc bạn ngon miệng với món thạch rau câu này nhé!

Chia sẻ