Tép rang khế chua - món ngon dân dã

09-08-2011 14:00:01

Tép rang khế chua là món khoái khẩu của nhà mình vào mùa hè, với vị mằn mặn của tép, vị chua của khế, vị cay của ớt và hạt tiêu cho bữa cơm thật giản dị mà ngon miệng.

 
Nguyên liệu:
 
- 200g tép
- 2 -3 quả khế chua
- 1 nhánh hành lá
- 2 quả ớt
- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu
 
Bước 1:
 
Tép rửa sạch để ráo nước, ướp với 1 muỗng cafe bột canh khoảng 5-10 phút.
 
Bước 2:
 
Phần dọc hành trắng băm nhỏ, hành tím thái nhỏ bằm nhuyễn, ớt thái nhỏ, hành lá xắt khúc chừng 1 đốt ngón tay.
 
Khế cắt bỏ viền rồi xắt lát hình ngôi sao.
 
Bước 3:
 
Phi thơm phần dọc hành trắng và hành tím.
 

Cho tép vào đảo đều đến khi cạn bớt nước rồi nêm đường, nước mắm.

 
Bước 4:
 
Khi tép đã hơi khô và săn lại bạn tiếp tục cho khế vào đảo đều.
 

Khi khế đã hơi héo và quắt bớt lại thì bạn rắc hành lá, ớt và chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

Tép rang khế chua là món ăn khoái khẩu của nhà mình vào mùa hè, với vị mằn mặn của tép, vị chua của khế, vị cay của ớt và hạt tiêu cho bữa cơm thật giản dị mà ngon miệng. Nhất là mùa hè, chỉ cần đĩa tép rang, đĩa rau muống luộc cùng tô nước luộc rau dầm sấu thì ai cũng ăn được rất nhiều!
 
 
Trong cuộc sống hiện đại với quá nhiều sơn hào hải vị như bây giờ, những món ngon dân dã lại được nhiều người ưa chuộng hơn - trong đó có nhà mình. Các mẹ hãy cùng thử một lần ăn và cảm nhận vị ngon giản dị của món tép rang khế chua này nhé!
 
 
Theo Pikatru, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Hướng dẫn nấu món "Đậu hũ cuộn rau củ sốt nước tương"