Tác dụng của nho và cách làm nước nho bổ dưỡng

14-05-2009 16:24:03

Bạn thích vặt từng quả nho ra khỏi cuống và ăn ngay, thích thưởng thức vị nho qua những hớp rượu vang quyến rũ hay thích vị ngọt của nó trên chiếc bánh tart hấp dẫn.

Hãy ăn nho theo cách mà bạn muốn vì nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe?
 

 
Tại sao nho lại tốt cho bạn?

Theo các nghiên cứu thì quả nho có chưa 50 đến 100 microgram resveratrol, một chất chống ung thư, nó có khả năng chọn lọc và tiêu diệt các tế bào ung thư. Resveratrol cũng được cho là có khả năng chống lại bệnh tim, alzheimer và giảm thiểu các tổn thương não liên quan đến đột quỵ

Loại nho nào cũng tuyệt

Nho đỏ và nho đen tím đều có chứa nhóm sắc tố thực vật rất tốt cho tim và nó được coi là loại quả có lợi nhất cho sức khỏe. Nho trắng cũng rất tốt cho bạn với lượng kali và chất chống oxi hóa cao. Hãy ăn nho mỗi ngày, chỉ nên ăn độ một nắm thôi vì mỗi chén nho chứa khoảng 100 calories.

Nước nho cũng tốt

Một chút rượu vang sẽ giúp bạn tránh được bệnh tim nhưng các chuyên gia cũng khuyên những loại nước ép tương tự, không có cồn thì sẽ tốt hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một ngày dùng 2 lần nước ép nho sẽ làm giảm huyết áp và giảm lượng LDL - cholesterol không có lợi. Đồng thời nó có khả năng tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ nghẽn mạch máu.

Tự làm nước nho tại nhà

Nguyên liệu 

2 bát đầy nho, rửa thật sạch

½ chén đường

Cách làm: 
 

Nho rửa sạch dưới vòi nước chảy

Ngắt hết các quả nho khỏi cuống, cắt đôi quả nho, bỏ hạt (có thể bỏ qua bước này).
 
Nghiền nho trong một cái nồi
 
 
Hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh


Cho toàn bộ chỗ nho và nước đã nghiền vào một cái nồi, đặt lên bếp đun sôi rồi nhỏ lửa để âm ỉ trong 10 phút. Ngoáy nồi nước nho để nho không bị dính ở đáy nồi, dùng thìa nghiền nát chỗ nho, càng nghiền kỹ càng tốt. 

  

Chuẩn bị một miếng vải thưa, sạch để lọc. Lấy một cái nồi khác, đặt miếng vải lên trên miệng nồi. Buộc cố định miếng vải vào miệng nồi cho chắc. 

Dùng muôi múc hỗn hợp nho và nước vừa đun đổ lên miếng vải. Để vài phút cho nước chảy xuống hết.

 

Vắt sạch nước cốt nho. Cho phần thịt nho vào nước và lọc lần nữa nếu muốn. Sau đó bỏ bã nho đi.

 

Phần nước nho cho lên bếp đun, để lửa trung bình. Cho đường vào và đun sôi trong 5 phút, độ ngọt tùy bạn. Tắt bếp nhấc nồi xuống.
 
Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa sạch đế đựng nước nho rồi cho vào tủ lạnh.
 
 
 
Bạn cũng có thể nghiền lẫn nhiều loại nho khác nhau
 
 
 
Nho xanh, nho đỏ và nho đen cho ly nước màu tím hồng lạ mắt

 

Khi uống thêm đá rất ngon. 

 
 
Ly nước giải khát mùa hè vừa ngon miệng hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe

N.D
 
Từ Khóa

Hướng dẫn nấu món "Cá thu Nhật kho me"