Sinh tố chanh tươi Ý - lạnh mát mùa hè

26-03-2008 11:33:10

Đây là thức uống tráng miệng bổ dưỡng được ưa chuộng nhất của người Ý ngày xưa.

 Món này vừa mát, hấp dẫn và rất ngon lành lại dễ làm.
 
Chuẩn bị:
 4 quả chanh tươi to, nhiều nước, 150g đường cát trắng, 6 lá bạc hà non thái nhuyễn.
  
  
 
Thực hiện:

Bổ đôi 2 quả chanh, vắt lấy nước, chú ý nạo hết cả phần tép chanh. 2 quả còn lại gọt vỏ, tách hết tất cả những tép chanh mọng nước.

Cho 600ml nước vào chảo, chanh, đường và nấu lên. Khuấy đều khoảng 5 đến 6 phút cho hỗn hợp đặc lại. Bỏ ra tô rắc lá bạc hà trộn đều lên. Cho vào tủ lạnh khoảng 5 đến 6 giờ. Cứ mỗi khoảng 2 tiếng bạn nhấc sinh tố ra và dùng nĩa khuấy đều để chắc chẵn hỗn hợp lạnh đều và không bị vón cục.
 

Cách dùng: 
 
 Món này dùng chung với đá rất mát nhất là vào những ngày hè oi bức, chỉ cần cho sinh tố vào ly, thêm đá khuấy đều là dùng được.

 
Thành phần dinh dưỡng:
Lượng calori: 73
Độ béo: thấp
Lượng protein: thấp
Lượng carbohydrate: rất cao
Cholesterol: không có
Vitamin: C
 
 
Theo dep.com
 

Món "Canh Sườn Hạt Sen" cho ngày cuối tuần