Salad váng đậu lạ mà ngon

Theo Kenh14,
Chia sẻ

Vị dai dai bùi bùi của váng đậu kết hợp cùng vị đậm đà của tép khô và vị giòn ngọt của cà rốt, cần tây tạo nên một món salad "trên cả tuyệt vời"!

 
Nguyên liệu:
 
- 10g tép khô
- 70g cần tây
- 30g váng đậu khô (còn có tên là: phù trúc, tàu hủ ki)
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, tỏi
- Giấm, đường, dầu mè.
 
 

Bước 1:

Ngâm mềm váng đậu trong nước ấm.

 



Bước 2:
 
Tỏi bằm nhỏ, phù trúc cắt sợi, cần tây thái dạng que dài, cà rốt thái sợi, hành lá cắt nhỏ.
 

Bước 3:

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tép vào xào chung với hành lá.

 
Bước 4:
 
Cho cà rốt, phù trúc và cần tây vào xào cùng.
 
Bước 5:
 
Cuối cùng cho tỏi và dầu mè vào xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, để nguội rồi bạn mới trộn giấm, đường cùng chút muối vào, nêm nếm cho vừa miệng.
 

Lấy salad ra đĩa, dùng nguội hay để lạnh đều rất ngon.

Món salad váng đậu với cách làm khác lạ mang đến hương vị đậm đà rất ngon miệng. Nếu những món salad thông thường khác bạn thường chỉ đơn thuần là trộn các nguyên liệu rau củ với nước xốt hoặc gia vị thì với món này bạn cần xào nấu một chút. Vị dai dai bùi bùi của váng đậu kết hợp cùng vị đậm đà của tép khô và vị giòn ngọt của cà rốt, cần tây tạo nên một món salad "trên cả tuyệt vời"!
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được món salad thật ngon nhé!
Chia sẻ