Salad tôm đậu - thanh nhẹ mà đủ chất

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món này phù hợp cho những người độc thân muốn chuẩn bị bữa tối chỉ với 1 món vừa nhanh vừa đủ chất hoặc dùng làm món khai vị khi nhà có tiệc cũng rất hợp.

Nguyên liệu:

16 con tôm loại vừa
200gr đậu trắng đã nấu chín, 200gr đậu đỏ đã nấu chín. Bạn có thể mua đậu hộp để tiết kiệm thời gian ở khâu này hoặc khi nấu chè bạn bớt đậu lại để làm salad.
1 củ hành tím
2 quả chanh
1 lá nguyệt quế
1 quả ớt chuông xanh loại nhỏ
Muối, hạt tiêu, dầu oliu
Một nhúm lá mùi tây.
 
Cách làm:
 
Thái nhỏ hành tím, cho vào một tô nước có vắt sẵn nước cốt của 1 quả chanh. Và ngâm nó trong khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
 
Ớt chuông xanh khoét ruột, bỏ hạt. Thái thành lát tròn mỏng.
 

Rửa sạch tôm, đun sôi nước cùng với là nguyệt quế. Khi nước vừa sôi bạn thả tôm vào, đun lại trong 5 phút. Sau đó bạn đổ tôm ra rổ cho nguội và ráo nước thì bóc vỏ.

 

Vắt nước cốt của một quả chanh còn lại vào tô rồi rót khoảng 50ml dầu oliu vào, nêm chút muối rồi khuấy đều lên để hỗn hợp nước sốt sánh lại và đồng nhất.

 

Cho 2 loại đậu, hành, tôm đã bóc vỏ, ớt chuông vào một tô trộn rồi rưới nước sốt vào trộn đều, cuối cùng rắc thêm hạt tiêu, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và múc salad ra đĩa, rắc vài nhành mùi tây lên trên.

Công việc bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn cầu kỳ nhưng nếu vẫn muốn có những món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và đẹp mắt thì đây là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Món này phù hợp cho những người độc thân muốn chuẩn bị bữa tối chỉ với 1 món vừa nhanh vừa đủ chất hoặc dùng làm món khai vị khi nhà có tiệc cũng rất hợp.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ