Phở chiên giòn đặc biệt đây

Bài và ảnh: Quỳnh Vân,
Chia sẻ

Mình rất thích ăn phở chiên giòn, ăn ở ngoài hàng thì lại ngại người ta dùng dầu chiên nhiều lần nên tự làm là lựa chọn tốt nhất.

Vì làm món này tương đối mất thời gian nên mình chỉ hay làm vào cuối tuần.
 
 

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

600 g bánh phở nguyên miếng

200 g thịt bò thăn thái mỏng

1 củ cà rốt thái mỏng

1 củ hành tây nhỏ thái múi cau

1 quả cà chua thái múi cau

Rau cải mầm (nhà mình tự trồng được). 

Cách làm:


Để nguyên tập bánh phở dầy tầm 1 cm, cắt miếng vuông kích thước 1.5cm x 1.5cm (có thể to hơn hay nhỏ hơn tùy thích) và chiên ngập trong dầu ăn.
 

 

Chiên bánh phở đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
 

 

Bánh phở chiên sau đó được xếp lên đĩa sâu lòng
 

 

Dùng 1 chảo khác xào nhân (thịt bò, cà chua, hành tây, cà rốt, cải mầm)

 

 

Cho phần nhân này lên trên bánh phở đã chiên

 

 

Món này dùng kèm với xì dầu, dưa góp và rau thơm. Một khẩu phần ăn của nhà mình như thế này

 

 

Phần nước thịt xào ngấm vào bánh phở chiên rất thơm và ngon, bánh phở giòn ngoài vỏ, trong thì vẫn mềm là được. 

 

Chúc các bạn và gia đình bữa cơm vui vẻ!

Chia sẻ