Ốc len xào dừa - món ăn vặt dành cho chị em

25-07-2011 06:21:05 | Hanoimuathu, ảnh: afamily.vn

Ốc len xào dừa thơm vị sả, rau răm, bùi bùi béo béo của nước cốt dừa, tạo thành món ăn chơi hấp dẫn khó quên được rất nhiều chị em yêu thích!

 
Nguyên liệu:
 
- 1 kg ốc len mua về rửa thật sạch bùn (khi mua bạn nhờ người bán hàng cắt đuôi ốc giùm nhé).
 
- Khoảng 4 cây sả, ớt, tỏi, rau răm.
 

- 10,000đ dừa nạo

-  Hạt nêm, đường, bột ngọt

 
Bước 1:
 
Sả rửa sạch, xắt lát chéo mỏng.
 
Bước 2:
 
Dừa nạo bạn ngâm vào nước sôi, xong rồi vắt lấy nước cốt dừa, bỏ xác đi.
 
Bước 3:
 
Ớt tỏi băm nhỏ. Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho ớt tỏi vào phi cho thơm. Khi tỏi hơi vàng, bạn cho sả đã thái mỏng vào đảo sơ nhưng không để sả vàng.
 
Bước 4:
 
Cho ốc len vào nồi, chế nước cốt dừa vào nấu. Nêm nếm vừa miệng với hạt nêm, đường, bột ngọt. Ốc này bạn có thể nấu khoảng 15 phút cho thấm nước dừa và gia vị. Cuối thái nhuyễn rau răm cho vào là xong!
Khi ăn món này, đặc biệt là bạn phải dùng tay để mút lấy con ốc. Ốc len xào dừa thơm vị sả, rau răm, bùi bùi béo béo của nước cốt dừa, tạo thành món ăn chơi hấp dẫn khó quên được rất nhiều chị em yêu thích!
 
 
Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Vào bếp ngày thứ 6 cuối tuần với món "Canh chua bắp cải tím"