Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu

Vịt Búp, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món này rất ngon, dễ ăn mà lại không cầu kì, các bạn có thể làm nhiều xốt để dành cho lần sau mà vẫn giữ được hương thơm của món ăn.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 1

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 2

Nguyên liệu:

200g thịt bò băm sẵn
500g nui Ý hoặc mỳ Ý tùy thích
250g nấm
1 trái cà chua
Xốt cà chua hộp ( có sẵn basilic nếu không có cũng không sao)
1 củ hành tây, tỏi, rượu vang đỏ
Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường.


Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 3

Bước 1:

Nui Ý luộc cho mềm, xả nước lạnh, để ráo.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 4

Hành xắt mỏng, tỏi băm nhỏ.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 5

Cà chua lột vỏ, xắt nhỏ.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 6

Rượu vang đỏ rót ra 1 ly, nếu làm xốt nhiều có thể cho 1 ly đầy, nếu chỉ làm cho 2 người ăn thì khoảng ½ ly.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 7

Nấm rửa sạch, xắt mỏng.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 8

Thịt bò nếu mua miếng sẵn thì băm nhỏ, nếu băm rồi thì vo viên tròn (tùy thích), hoặc để rời.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 9

Bước 2:

Làm nóng chảo trên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 10

Tiếp theo cho thịt bò vào, dằm nát nếu thích ăn nát, hoặc để viên nhỏ nếu thích viên.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 11

Bước 3:

Cho cà chua vào, đảo đều, nêm vào 1 muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng nhỏ đường, chút hạt tiêu.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 12

Để cà chua mềm thì cho nấm vào đảo đều.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 13

Tiếp đó cho xốt cà chua vào để món ăn có màu đẹp, nếu hỗn hợp hơi sệt có thể thêm chút nước. Nêm nếm lần nữa cho vừa miệng.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 14

Bước 4:

Khi hỗn hợp đã chín, nhanh tay đổ rượu vang đỏ vào, đảo đều, chú ý không nấu lâu sẽ mất mùi rượu vang.

Nhấc ra cho lá basil vào (nếu có, không có cũng không sao).

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 15

Cho nui ra đĩa, chan xốt lên trên. Tùy vào ý thích có thể ăn và uống kèm vang đỏ.

Nui xốt vang đỏ dễ ăn vì có sự kết hợp của gia vị, đảm bảo vị chua ngọt thanh thanh của món ăn, hương thơm của rượu nhưng không quá nồng cùng với vị ngọt của thịt bò và nấm là sự khép lại hoàn hảo cho một ngày cuối tuần ấm áp bên người thân.

Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 16

Chúc các bạn thành công với món ăn này!


Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn thử làm món nui nấu thịt viên rau củ vừa mềm vừa ngọt cho bé nhé!Nui xốt vang đỏ thịt bò đậm chất Châu Âu 17

Chia sẻ