Nộm rau muống giòn ngon cho mùa hè cực mát

10-07-2011 14:00:03

Thời tiết nóng bức, nộm chua ngọt luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Hãy thử món nộm vô cùng đơn giản, kinh tế mà lại rất ngon miệng này nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 1 bó rau muống
- 1 bó rau kinh giới
- 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 2 quả ớt
- 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm
- 50g lạc rang.
 
Bước 1:
 
Rau muống rửa sạch, nhặt bỏ hết phần lá xanh.
 
Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào chần.
 
Bước 2:
 
Để rau được xanh và giòn các bạn nên để lửa to, chần rau ngập nước, khi nước sôi trở lại thì vớt rau ra thật nhanh và thả ngay vào bát nước đá.
 
Bước 3:
 
Pha nước trộn nộm
 
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
 
Bước 4:
 
Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, mắm vào khuấy đều cho tan hết đường.
 
Bước 5:
 
Trước khi ăn khoảng 30 phút bạn vớt rau muống ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước mắm chua ngọt đã pha nhé!.
Khi ăn mới trộn thêm rau kinh giới & rắc chút lạc rang đã giã dập lên trên ăn kèm:
 
 
 Nộm rau muống làm theo cách này rất giòn, ngon và dễ ăn. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
 
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

 
Theo Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Bữa trưa "Japanese Bento" ngon lành cho chị em công sở