Những món ngon trên muỗng

,
Chia sẻ

Những chiếc thìa nhỏ xinh và món ăn cũng thật nhỏ gọn dễ thương. Thìa lúc này vừa để đựng vừa để có thể dùng món ngay.

Tôm xốt dầu hào

Nguyên liệu:

500g tôm sú, 20 trái cà chua bi, 3 cọng hành lá, 2 củ hành tím.

Nước xốt: 4 thìa súp dầu hào, 2 thìa cà phê bột năng, 4 thìa súp nước dùng, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc nõn vỏ, cắt làm đôi con tôm đến phần đuôi. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Hành tím bóc sạch vỏ rửa sạch, thái mỏng.

Làm nước xốt: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho dầu hào, nước dùng pha bột năng vào nấu sệt, nêm hạt nên vừa ăn tắt bếp.

Xếp các nguyên liệu đã sơ chế vào thìa, chan nước xốt lên trên.

Phi lê cá xốt mayonnaise

Nguyên liệu:

300g phi lê cá lóc, 10 trái cà chua bi, 1 quả dưa leo, 1/2 quả bí ngòi vàng, 3 cọng thìa là.

Ăn kèm xốt mayonnaise

Thực hiện:

Phi lê cá lóc rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ, luộc chín với ít nước mắm ngon. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Dưa leo chẻ làm đôi lạng bỏ hạt cắt lát dày. Bí ngòi rửa sạch cắt hạt lựu lớn. Thìa là rửa sạch ngắt từng lá nhỏ.

Xếp từng miếng các nguyên liệu đã sơ chế vào thìa, nặn xốt mayonnaise lên trên.

Nghêu xốt cay

Nguyên liệu:

20 con nghêu, 2 trái cà chua, 5 cọng ngò rí.

Nước xốt: 2 thìa súp tương cà, 2 thìa súp tương ớt, 4 thìa súp nước dùng, 2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa súp xả băm, 2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Nghêu ngâm sạch cát, luộc chín tách lấy thịt nghê. Cà chua lạng bỏ hạt, thái hạt lựu. Ngò rí rửa sạch.

Làm nước xốt: Phi thơm tỏi, hành, sả băm, ớt xay với dầu ăn, cho tương cà, tương ớt, nước dùng vào nấu sôi, nêm hạt nêm vừa ăn tắt bếp.

Xếp các nguyên liệu vào thìa chan nước xốt lên trên.
 
Theo Món ngon
Chia sẻ