Nhanh gọn với thịt heo đút lò cuốn xà lách

Bài và ảnh: Nhã Trung,
Chia sẻ

Món ăn nhanh, gọn, ngon mà không cần phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Thưởng thức cùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon cả.


Nguyên liệu:

- 300 gr thịt heo xắt lát mỏng (loại có xíu mỡ sẽ ngon hơn, vì khi nướng thịt sẽ không bị khô)
- 10 ml dầu mè
- 5 ml dầu olive
- 10 ml nước tương
- Gia vị muối, tiêu
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành hương băm nhuyễn
- Chút xíu lá oregano khô (có thể thay thế hành lá)
- 1/2 muỗng cafe ớt bột (gia giảm tùy vào độ cay của mỗi gia đình)
- Rau xà lách
- 1 quả cà chua

Thực hiện:

- Ướp thịt với nước tương, muối, tiêu, tỏi, hành hương, lá oregano khô, ớt bột khoảng 30 phút cho thấm
 

- Bật lò nướng 190 độ C
 

- Cho thịt vào khay nướng, dàn đều thịt. Nướng khoảng 20-25 phút là thịt chín, hoặc canh chừng đến khi thấy thịt vàng mặt, cháy cạnh là được.

- Rau xà lách rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo. Chần sơ qua nước xôi có xíu muối để rau được mềm nhưng vẫn còn màu xanh của lá.
 

- Thịt chín, lấy ra, cho từng miếng thịt vào rau xà lách, cuộn lại xếp lên dĩa. Đổ nước thịt nướng đều lên. Cắt cà chua ra từng lát mỏng xếp xung quanh, rắc xíu tiêu, ngò lên.

Thưởng thức cùng với cơm nóng rất ngon mà không bị ngán.


Chúc các bạn ăn ngon!
Chia sẻ