Ngọt mát canh củ cải hầm xương

Bài và ảnh: Cún, nguồn ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Nước xương hầm ngọt với vị ngọt tự nhiên của củ cải tạo nên món canh tuy đơn giản mà rất dễ ăn, hôm nay nhà mình có canh củ cải hầm xương ngọt mát ngon tuyệt!

 
Nguyên liệu:
 
2 củ cải to
Xương heo (mình dùng xương đuôi)
Hành ngò, gia vị.
 
Bước 1:

Xương heo rửa sạch, luộc qua một lần, chắt bỏ nước.

 
Bước 2:
 
Xả lại với nước lạnh, làm như thế khi hầm sẽ không bị mất chất mà nước hầm lại trong.
 
Bước 3:
 
Cho xương vào nồi hầm mềm. Trong lúc hầm bạn nhớ để ý vớt bọt.
 
Bước 4:
 
Trong lúc hầm xương bạn gọt vỏ củ cải, cắt miếng vuông hoặc cắt hình bông hoa cho tô canh thêm đẹp nhé!
 
Bước 5:
 
Khi xương hầm đã mềm, cho củ cải vào đun cùng
 
Bước 6:
 
Đến khi củ cải chuyển màu trong là được, nêm nếm vừa ăn.
Múc canh ra tô, rắc hành ngò cắt nhỏ vào ăn kèm cho thơm nhé:
 
 
Nhà mình mỗi khi ăn đều có một chén mắm để bên cạnh cho ai thích chấm thì chấm thêm:
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ