Ngọt mát bí ngòi nhồi thịt

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món bí ngòi nhồi thịt ngoài vị thơm ngon của rau quả tươi nhồi thịt còn có hình thức khá bắt mắt, làm cho bữa ăn gia đình hấp dẫn hơn.

 
 

Nguyên liệu:

150g thịt heo xay hoặc băm
2 thìa súp tôm khô
1 đọt măng non
1 củ gừng nhỏ
Vài nhánh hành tươi
2 quả bí ngòi to
1 ½ thìa súp bột ngô (bột năng)
1 thìa súp xì dầu
1 thìa súp rượu trắng
½ thìa cà phê đường
1 thìa cà phê dầu hào
4 thìa súp nước luộc gà (hoặc bạn có thể dùng 1/4 viên gia vị gà hòa với nước)
 
Bước 1:
 
Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc dài cỡ hai đốt ngón tay, dùng thìa múc bỏ một phần ruột bí.
 
Bước 2:
 
Tôm khô ngâm nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn cùng thịt, gừng và đầu hành trắng. Trộn hỗn hợp này với măng thái hạt lựu và 1 thìa cà phê bột ngô.
 
Bước 3:
 
Hòa tan xì dầu, rượu trắng, đường với 1 thìa cà phê bột ngô.
 

Trộn một nửa hỗn hợp xì dầu với thịt, một nửa còn lại để làm sốt.

 
Bước 4:
 
Rắc một chút bột ngô lên trên các miếng bí ngòi.
 
Bước 5:
 
Nhồi hỗn hợp thịt vào bí rồi hấp chín.
 
Bước 6:
 
Bí chín, lấy ra đĩa.
 
Đun sôi nước luộc gà, hòa ½ chỗ nước sốt còn lại vào, thêm dầu hào và cùng chút bột ngô rồi đun sôi cho đến khi sốt hơi sánh lại thì nêm nếm cho vừa miệng, rắc chút hạt tiêu nếu thích.
Cắt nhỏ hành lá, rắc lên đĩa bí ngòi, rưới nước sốt vừa làm xong lên, ăn nóng rất ngon. Món bí ngòi nhồi thịt ngoài vị thơm ngon của rau quả tươi nhồi thịt còn có hình thức khá bắt mắt, làm cho bữa ăn gia đình hấp dẫn hơn.
 
 
Bí ngòi (có người gọi là "bí ngồi") là loại rau giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các món ăn từ bí ngòi cho dù rất đơn giản nhưng cũng không kém phần thơm ngon vì vị ngọt mát tự nhiên của loại rau này.
 
 
Chúc các bạn một bữa tối thật ngon miệng nhé!
Chia sẻ