Ngon quá món thịt gà nấu đông!

21-01-2012 14:02:25

Món thịt gà nấu đông được biến tấu từ món thịt đông rất đặc trưng vào ngày Tết ở miền Bắc, có mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn của thịt gà.

 

Nguyên liệu - cho 5 người ăn:

½ con gà (khoảng 800gr)
150gr bì heo (nếu không dùng bì heo, có thể thay bằng 4 - 5 lá gelatine)
1 củ cà rốt, tỉa hoa
20gr nấm hương
30gr mộc nhĩ
Tiêu, gia vị, hạt nêm
 
 
Bước 1:

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ gốc, thái chỉ.
Cà rốt tỉa hoa.
 
Bước 2:

Gà chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích xương, bạn có thể rút bỏ xương.
Bì heo thái miếng nhỏ (nếu dùng gelatine thì ngâm gelatine vào nước lạnh chừng 15 phút rồi vớt ra).
 
Bước 3:

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi (trừ cà rốt), nêm gia vị, mắm, tiêu vừa ăn, đảo sơ cho ngấm mắm muối.
 
Bước 4:

Đổ nước ngập thịt, nấu chừng 30 phút, thêm cà rốt, nấu thêm chừng 10 phút, hoặc tới khi thịt vừa nhừ thì tắt bếp.


Nếu dùng gelatine, tới bước này, cho gelatine đã ngâm nước từ trước, cho vào nồi, đảo đều.
 
Múc ra bát, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Món này ăn kèm với hành muối sẽ rất ngon.

 Món thịt gà nấu đông được biến tấu từ món thịt đông rất đặc trưng vào ngày Tết ở miền Bắc, có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn của thịt gà. Nếu bạn không thích thịt heo hoặc đang cần ăn kiêng thì đây là món dành cho bạn bởi thịt gà ít năng lượng hơn thịt heo và thường được khuyên dùng đối với những người đang ăn kiêng giảm cân.



Chúc các bạn thành công và có món thịt gà nấu đông thật ngon nhé!
 Theo Bakingfun, ảnh: aFamily.vn / MASK Online
Từ Khóa

tối nay nhà mình ăn gì

 

thịt gà

 

món ăn từ thịt gà

 

tết nguyên đán

 

tết âm lịch

 

tết nhâm thìn

 

món mặn

 

món ăn việt nam

 

món chính

 

nấm hương

 

cà rốt

 

món ngon ngày tết

Bánh mỳ kẹp bơ và thịt ba rọi ngon tuyệt cho bữa sáng