Ngày Rằm ăn chay ngon với đậu hũ kho nấm

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Đậu hũ kho nấm là món đơn giản, làm nhanh, đậu hũ mềm thấm gia vị, được kho cùng với hai loại nấm và dứa nên có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà vô cùng đưa cơm.

 
 
 

Nguyên liệu:

2 đến 3 bìa đậu hũ
Vài chiếc nấm đông cô
1 chiếc nấm đùi gà
1 lát dứa nhỏ
Hành lá, nước tương (xì dầu), đường, bột ngọt, muối.
 
Bước 1:
 
Đậu hũ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
 

Làm nóng dầu trong chảo, chiên đậu hũ vàng đều rồi lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 
Bước 2:
 
Nấm đông cô ngâm mềm, rửa nhiều lần cho sạch rồi cắt bỏ bớt chân nấm.
 

Nấm đùi gà cắt bỏ chân, rửa sạch, thái thành từng lát dài.

 

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng lát vừa ăn .

 
Hành lá cắt khúc ngắn.
 
Bước 3:
 
Làm nóng chảo với 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ nấm đông cô, dứa, nấm đùi gà và đậu hũ vào chảo.
 

Thêm ớt bột, nêm 3 thìa cà phê nước tương, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối. Dùng đũa đảo đều rồi đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ khoảng vài phút để tất cả các loại rau củ thấm gia vị và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

 
Bước 4:
 
Đun đến khi hỗn hợp nước xốt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều.
 

Lấy đậu hũ kho nấm ra đĩa, ăn với cơm nóng.

Thỉnh thoảng đổi món cho gia đình với món chay rất tốt cho sức khỏe. Nếu ăn chay dưỡng sinh có thể dùng được hành lá, ớt, tỏi trong món ăn. Khác với các món thịt cá, ăn nhiều dễ bị nặng bụng; món chay cung cấp đủ lượng chất đạm cơ thể bạn cần thiết mà ăn no cũng không bị nặng bụng. Đậu hũ kho nấm là món đơn giản, làm nhanh, đậu hũ mềm thấm gia vị, được kho cùng với hai loại nấm và dứa nên có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà vô cùng đưa cơm.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ