Ngày nghỉ, làm bánh dừa để dành ăn dần!

Yến Nguyễn, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh giòn tan, thơm mùi dừa; bên ngoài giòn rụm còn bên trong bông nhẹ, hơi dai dai ăn rất thú vị!

 
 
 

Nguyên liệu:

2 lòng trắng trứng gà nhỏ (tầm 60gr lòng trắng)
100gr dừa
40gr đường cát trắng
1 muỗng cà phê bột mỳ
1 nhúm muối
Giấy nến lót khuôn.
 

Bước 1:

Dừa dùng bào vụn, cho vào chảo nóng rang sơ hoặc có thể sấy khô trong lò khoảng 5 phút. Bạn có thể dùng dừa tấm sấy khô bán sẵn .

 

Bước 2:

Lòng trắng trứng đánh tan với  chút muối cho nổi bọt. Lưu ý khi tách lòng trắng, lòng trắng phải sạch không dính lòng đỏ và thố đựng lòng trắng sạch thì khi đánh lòng trắng mới bông.

 

Từ từ đổ đường vào, đánh cho lòng trắng bông cứng và bạn dốc ngược thố mà lòng trắng không chảy xuống là được.

 

Bước 3:

Trộn dần chỗ dừa tấm vào lòng trắng trứng đến khi dừa và trứng tạo thành một hỗn hợp đồng nhất thì bạn tiếp tục trộn bột mỳ vào.

 

Bước 4:

Nặn hỗn hợp dừa tấm thành những viên nhỏ như viên kẹo hoặc dùng muỗng múc chúng vào khay có trải giấy nến chống dính.

 

Bước 5:

Cho khay vào lò nướng ở 140ºC, nướng trong vòng 15 phút. 

 

Hoặc tới khi bạn thấy bánh vàng thì lấy ra để trên rãnh chờ nguội rồi cất vào lọ dùng dần.

Từng chiếc bánh giòn tan, thơm mùi dừa; bên ngoài giòn rụm còn bên trong bông nhẹ, hơi dai dai ăn rất thú vị!
 
 
Với bánh dừa, có rất nhiều cách làm. Có công thức cho bạn món bánh dừa giòn rụm từ trong ra ngoài nhưng món bánh dừa như vậy trẻ nhỏ ăn sẽ thấy hơi cứng, nên mình làm loại bánh dừa này để cả nhà đều có thể ăn được.
 
 
Mỗi lần làm bánh dừa mình thường làm nhiều rồi cất vào lọ kín dùng dần, thỉnh thoảng cho vào những chiếc túi xinh xinh mang đi tặng bạn bè, người thân như một món quà nhỏ xinh, ngọt ngào cũng rất hợp.
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ